Chỉ trong 3 tiếng đồng hồ của buổi đêm, tại Châu Thành, Tiền Giang đã có 2 án mạng xảy ra, trong đó có 2 đối tượng tình nghi xác nhận giết người theo đơn đặt hàng.

Huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang mới đây rúng động với tin nóng vì vụ án mạng làm chết 2 người. Hung thủ được nhận định ra tay rất nhanh gọn, không có bất cứ dấu vết nào để lại trên hiện trường. Nhưng bằng các nghiệp vụ, công an tỉnh Tiền Giang đã bắt được kẻ sát nhân.

Đáng nói là không có bất cứ liên hệ nào về mặt xã hội giữa 2 người này. Theo những thông tin xã hội được topubiz tập hợp, vào khoảng 8h tối ngày 28-3, một vụ án mạng đã được phát hiện tại khu công nghiệp Tân Hương. Anh Nguyễn Chi Lăng (SN 1990; ngụ xã Mỹ Hòa, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đang trên đường đến đón vợ làm công nhân tại Công ty Simon 2 thì có một thanh niên gây sự và đâm anh Lăng chết tại chỗ. Không có bất cứ vết tích nào để lại hiện trường.

Sau quá trình điều tra, công an xác nhận nghi can là Trần Thanh Vũ (SN 1991; ngụ xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Khi tới nhà Vũ, công an phát hiện Vũ đã tẩu thoát.  Cuối cùng, cảnh sát cũng bắt được nghi can sau đó 2 ngày.

 

Vũ khai nhận trước khi gây án, hắn có đèo Lương Văn Toàn (SN 1989, ngụ tỉnh Long An) tới HCN Tân Hương. Sau đó, có 2 xe máy chở 4 người khác tới tiếp ứng. Vũ lúc này cầm dao tới chỗ anh Lăng và đâm 3,4 nhát, sau đó băng bó vết thương tại TTYT huyện Bến Lức và lên TPHCM bỏ trốn.

Cùng ngày, công an cũng nhận được báo tại xã  Tam Hiệp, huyện Châu Thành cũng có án xảy ra. Nạn nhân là ông Bùi Văn Hải  (SN 1962; ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành) bị đâm chết tại chỗ. Ngoài chiếc xe máy của nạn nhân ra thì không còn dấu tích nào còn sót lại tại hiện trường.

 

Hai vụ án diễn ra cùng thời điểm, nhanh gọn khiến tổ công tác và điều tra gặp rất nhiều khó khăn và phải thành lập ban chuyên án, huy động PC45 phối hợp điều tra.

Hai đối tượng Nguyễn Nhân Nghĩa (phải) Trương Thành Quang (trái) tại cơ quan công an.

Vụ án của ông Hải sau đó có những chứng cớ rõ ràng. Chiều ngày hôm sau, 29/3, công an tỉnh Tiền Giang quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Nhân Nghĩa (SN 2000; ngụ phường 7, TP Mỹ Tho) và Trương Thành Quang (Quang “mập”; SN 1979; ngụ xã Bình Đức, huyện Châu Thành). Ban đầu, hai đối tượng này định tẩu thoát, nhưng sau đó được sự khuyên can của gia đình, Nghĩa và Quang đã tới công an đầu thú.

 

Tại cơ quan điều tra, đối tượng quang khai báo, vào khoảng 20h ngày 28/3, khi đang chơi bi-a với Nghĩa tại xã Vĩnh Kim, anh có nhận điện thoại của người bạn mới quen, chưa rõ quê quán nhờ ra “giúp 1 tí”. Sau đó Quang liên tục nhận được tin nhắn, điện thoại và nhờ Nghĩa đèo ra giúp người anh chưa rõ lai lịch này.

Khi đi, đối tượng Quang có khai nhận đã mang 2 con dao cán dài tự chế tới sân bóng Tam Hiệp. Cả Nghĩa và Quang sau đó ngồi nhà chờ tin người lạ mặt kia. Khoảng 1 tiếng sau, người này lại gọi và nói Quang “Đi”. Cả 3 gặp nhau và tiến lại gần xe ông Hải đâm ông cả chục nhát. Sau đó, ông Hải hô lên thất thanh “Tôi thua rồi”. Ngay lập tức khi thực hiện hành vi man rợ của mình xong, cả 3 đều lên xe bỏ trốn.