Điện thoại trở thành phương diện không thể thiếu trong cuộc sống của người dùng. Theo đó, qua các giai đoạn màn hình điện thoại phát triển qua các thời kỳ.

3 cột mốc phát triển của màn hình điện thoại theo từng thời kỳ

Điện thoại màn hình tinh thể lỏng

Về sự thay đổi của màn hình điện thoại qua các thời kỳ, trong đó màn hình tinh thể lỏng trắng đen đơn giản. Theo topubiz.com nhận thấy, ở thời điểm đó, các tính năng của máy chỉ được sử dụng ở mức nghe gọi, nhắn tin, cho phép người dùng truy cập các trang HTML và email sơ khai. Do đó, dòng máy này chưa thể cung cấp các trải nghiệm đọc báo hoặc xem phim phức tạp.

Màn hình điện thoại phát triển mạnh qua các thời kỳ
Màn hình điện thoại phát triển mạnh qua các thời kỳ

Màn hình cảm ứng thông minh

Những chiếc màn hình điện thoại cảm ứng bắt đầu xuất hiện từ năm 2007, khái niệm điện thoại thông minh (smartphone) bắt đầu phổ biến. Để xứng với chức danh “điện thoại thông minh”, hệ điều hành của những chiếc điện thoại lúc này, dường như đã được cải tiến và phát triển hơn. Vượt mức lên một tầm cao mới, cho phép người dùng sử dụng điện thoại như một thiết bị nghe nhìn, giải trí, tra cứu thông tin tiện lợi.

Theo tin tức công nghệ cho thấy, sự ra đời của công nghệ màn hình điện thoại phát triển vượt mốc như: cảm ứng mở ra nhiều tiềm năng phát triển cho các ứng dụng trên di động. Theo thời gian, các ứng dụng trên điện thoại như: đọc báo, xem phim đã dần thay đổi thói quen xem phim trên tivi hay website trước đây của mọi người.

Màn hình tràn viền của V11 và V11i

Xã hội ngày càng phát triển, cùng với tiến bộ công nghệ như hiện nay, đã có rất nhiều tính năng được cải tiến và tích hợp trên smartphone. Do đó, smartphone với màn hình điện thoại phát triển như hiện nay cũng là một cột mốc không ngừng cải tiến. Với nhu cầu sử dụng điện thoại phổ biến như hiện nay, điện thoại được sử dụng như một công cụ làm việc, giải trí, điện thoại thông minh.

Màn hình điện thoại phát triển, kèm theo nhiều ứng dụng mới
Màn hình điện thoại phát triển, kèm theo nhiều ứng dụng mới

Màn hình tràn viền của V11 và V11i với xu hướng thiết kế với màn hình lớn hơn, cho tầm nhìn rộng và trải nghiệm sống động, dần thu hút người dùng với nhiều trải nghiệm mới. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đã phải nghĩ đến giải pháp tăng tỷ lệ màn hình trên thân máy, để có thể thiết kế được màn hình lớn mà kích thước vẫn nhỏ gọn vừa tay. Đây cũng là xu hướng mới của nhà sản xuất smartphone Vivo mang đến trong mỗi sản phẩm.

Hiện nay, người dùng smartphone thường xuyên đọc sách, báo trên điện thoại, màn hình tràn viền của V11 và V11i là lựa chọn hợp lý nhờ khả năng hiển thị nhiều nội dung thông tin hơn, và cũng trong cùng một khung hình mà không phải cuộn màn hình nhiều lần.

Còn đối Với các game thủ, phần diện tích hiển thị lớn giúp họ có góc nhìn chiến trận tốt hơn. Do đó, Màn hình tỷ lệ 19:5:9 của V11 và V11i có thể hỗ trợ nhanh chóng, tiện lợi các thao tác cầm nắm, điều khiển và tăng khả năng kiểm soát bản đồtrong khi chơi. Và hiện dòng máy Vivo V11 và V11i hiện được bán tại tất cả các đại lý trên toàn quốc.