Nếu bạn đang có ý định mua laptop dưới 10 triệu đồng, cần quan tâm đến tính năng và dịch vụ sản phẩm để đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị. Topubiz.com lưu ý với bạn những điều sau.

Viền màn hình ảnh hưởng đến khu vực hiển thị của laptop

Một trong những lưu ý đầu tiên khi bạn chọn mua laptop dưới 10 triệu đồng. Rất Ít người dùng để ý đến viền màn hình của máy tính, nhưng đây là một yếu tố ảnh hưởng đến khu vực hiển thị của laptop. Viền màn hình mỏng sẽ giúp tối ưu hóa không gian hiển thị, mang lại trải nghiệm giải trí, giúp bạn làm việc tốt hơn.

Thiết kếmàn hình mỏng này cũng giúp làm giảm kích cỡ laptop, trong khi vẫn đảm bảo vùng hiển thị. Giúp cho quá trình sử dụng của bạn trong quá trình làm việc trở nên tiện lợi hơn.

Viền màn hình ảnh hưởng đến khu vực hiển thị của laptop
Viền màn hình ảnh hưởng đến khu vực hiển thị của laptop

Khả năng nâng cấp, tốc độ xử lý

Theo tin tức công nghệ cho hay, những loại laptop dưới 10 triệu đồng, thường có cấu hình ở mức phù hợp với các thao tác điện toán hàng ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, có thể tăng lên về bộ nhớ hoặc người dùng sẽ cần tốc độ xử lý nhanh hơn.

Do đó, theo lời khuyên từ các chuyên gia, để tránh việc phải thay mới laptop trong thời gian ngắn. Khi lựa chọn mua laptop dưới 10 triệu đồng, người dùng nên chọn mua máy có khả năng nâng cấp với khe RAM trống, hay khe bổ sung SSD. Chỉ cần đầu tư thêm khoảng 3-7 triệu đồng cho RAM và SSD là máy có thể tiếp tục hoạt động mượt mà, hỗ trợ công việc của bạn nhanh gọn.

Trọng lượng máy

Với nhóm người dùng là học sinh, sinh viên khi muốn mua laptop dưới 10 triệu đồng, để phục vụ cho quá trình học tập và tham gia các hoạt động xã hội, thì các bạn nên chọn một chiếc laptop mỏng, nhẹ là phù hợp hơn cả.

Với trình độ công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, một chiếc máy tính thiết kế mỏng nhẹ đã dần được áp dụng với dòng máy phổ thông. Điển hình như bộ đôi laptop X507 – X407 của Asus, có trọng lượng chỉ từ 1,5 kg, khá nhẹ so với trọng lượng xấp xỉ 2 kg của laptop phổ thông thường thấy.

Quan tâm đến trọng lượng máy khi mua laptop dưới 10tr đồng
Quan tâm đến trọng lượng máy khi mua laptop dưới 10tr đồng

Dịch vụ bảo hành, tránh bị “đội giá”

Khi mua laptop dưới 10 triệu đồng, dạng máy tính phổ thông, ngoài hiệu năng và thiết kế của máy, bạn cũng nên quan tâm đến dịch vụ bảo hành máy. Để tránh bị “đội giá” khi sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, người dùng nên chọn mua máy chính hãng từ những nhà phân phối uy tín, để được hưởng chế độ bảo hành.

Bên cạnh đó, những điều khoản của dịch vụ bảo hành của những chiếc laptop dưới 10 triệu đồng này, điều bạn cần quan tâm là: thời hạn, hạng mục bảo hành và địa chỉ trung tâm bảo hành.

Ngoài ra, bạn cũng cần phân biệt được chế độ bảo hành toàn diện (miễn phí chi phí thay thế linh kiện, chi phí sửa chữa) và bảo hành một phần (chỉ chi phí sửa chữa hoặc thay linh kiện).