Người dùng hãy coi chừng khi mua iphone cũ, đoạn code giúp iPhone lock có thể sử dụng như máy quốc tế là tin mừng với người dùng máy khóa mạng. Nhưng đây là tin xấu với những ai đang có ý định mua iPhone cũ.

Dòng iphone cũ ngày càng xuống giá

Hiện nay theo thông tin topubiz.com cập nhật thì những dòng iphone cũ ngày càng xuống giá. “iPhone 6 lock siêu rẻ giá dưới 3 triệu” là những lời rao phổ biến trong vài ngày qua trên một diễn đàn chuyên rao vặt. Mặt hàng này nở rộ cùng thời điểm giới kinh doanh iPhone xôn xao về đoạn mã ICCID có khả năng biến máy lock thành quốc tế, không lỗi danh bạ mà không dùng SIM ghép.

Nếu lần theo dấu vết của ICCID này trên Internet, thì người dùng có thể dễ dàng bắt gặp đoạn mã có nguồn gốc từ đơn vị chuyên sản xuất SIM ghép Heicard. Trang này thường xuyên khai thác lỗ hổng của iOS, cung cấp các mã ICCID chuyên mở máy khoá mạng.

Người dùng cần xem xét kỹ khi mua dòng iphone cũ
Người dùng cần xem xét kỹ khi mua dòng iphone cũ

Cơ cấu hoạt động của Heicard gần giống với các trang chuyên cung cấp công cụ Jailbreak trước đây, nhưng khác ở chỗ Heicard đang là “nguồn sống” cho các cửa hàng kinh doanh iPhone khoá mạng. Nếu không có công nghệ làm SIM ghép hay các trang cung cấp ICCID, iPhone lock không thể có được chỗ đứng trên thị trường.

Do đó, việc xuất hiện đoạn code “lạ” có thể là tin mừng với những người đang sử dụng iPhone khóa mạng ở Việt Nam, nhưng lại là tín hiệu xấu cho những người đang có ý định mua iPhone cũ. “Tôi đã làm thử và rất ngạc nhiên khi nó trông không khác gì máy quốc tế sau khi điền quote: không lỗi danh bạ, thoải mái thay SIM”, Nguyễn Hoài Nhơn, một người dùng bình luận bên dưới topic chia sẻ đoạn code ICCID từ Heicard.

Theo anh Trần Minh, kỹ thuật viên một cửa hàng ở quận 10, TP.HCM cho biết:  Người dùng hãy coi chừng khi mua iphone cũ và cũng không nên mua iPhone cũ lúc này nếu như chưa am hiểu kỹ. “Sẽ có những chiếc iPhone lock đội lốt quốc tế nhờ đoạn code mới được đẩy lên các kênh online bán dạng sang tay, thậm chí bán ngay tại cửa hàng để lừa người thiếu hiểu biết”, anh Minh cho biết.

Iphone lock trở thành iphone giả quốc tế

về điều này thì người tiêu dùng hãy coi chừng khi mua iphone cũ, bởi bản lock cũng có thể nhái giả phiên bản quốc tế, điều này hoàn toàn có thể xảy ra và đây cũng không phải lần . Trước đây, khi SIM ghép tự động sửa lỗi mới xuất hiện, một số “gian thương” đã tận dụng cơ hội để biến máy lock thành quốc tế. Họ đã sử dụng thủ thuật câu SIM ghép trực tiếp vào bo mạch chủ trên những chiếc iPhone lock.

Bản iphone lock có thể trở thành bản quốc tế
Bản iphone lock có thể trở thành bản quốc tế

Nếu người dùng không am hiểu và chỉ kiểm tra về hình thức bên ngoài và các tính năng, người dùng sẽ rất khó phân biệt giữa máy lock và máy quốc tế. Không ít người đã bị lừa mua iPhone lock với mức giá của iPhone quốc tế với số tiền chênh lệch từ vài trăm thậm chí vài triệu đồng.

Nếu người dùng vẫn lựa chọn muốn mua iPhone cũ lúc này, người dùng cần thực hiện các bước: vào vào Cài đặt (Setting) → Cài đặt chung (General) → Đặt lại (Reset) → Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and setting). Sau khi khởi động lại thành công, những chiếc iPhone quốc tế giả sẽ bị khóa lại.

Theo nhận định từ các chủ cửa hàng bán iphone cho hay, việc xuất hiện ICCID có khả năng mở khoá iPhone như hiện tại có thể là “cú giãy chết” cuối cùng của iPhone lock. Sẽ rất dễ để Apple khoá lại lỗ hổng này và đưa iPhone lock về với chức năng của một chiếc iPod Touch.