Huawei P30 tiết lộ màn hình waterdrop, loại bỏ nút Home vật lý, 3 camera sau và cảm biến vân tay dưới màn hình. Phong cách thiết kế oxymoronic lộ diện, rò rỉ thông tin mới nhất dành cho smartphone cao cấp tiếp theo của Huawei.

Huawei P30 với phong cách thiết kế oxymoronic lộ diện

Theo tin tức công nghệ topubiz.com cập nhật, Huawei P30 với phong cách thiết kế thành công dựa trên tiền đề của phiên bản năm 2018. Với một loạt notch nhỏ hơn P30 Pro dường như vẫn toát lên sự sang trọng của P20 Pro. Nhưng trong khi thiết kế này, có thể không thực sự hấp dẫn, thế nhưng tính năng chính của sản phẩm chứng minh là các nhà sản xuất smartphone, có thể nhồi nhét nhiều camera hơn vào thiết bị cầm tay nhỏ nhắn của họ.

Huawei dòng máy hiện đại, sang trọng luôn tự hào về camera trên sản phẩm của mình. Mặc dù không phải là công ty đầu tiên khởi động xu hướng camera kép thế nhưng công ty thực sự tận dụng tốt thiết lập máy ảnh kép và cách cải thiện chất lượng ảnh.

Huawei P30 với phong cách thiết kế oxymoronic lộ diện
Huawei P30 với phong cách thiết kế oxymoronic lộ diện

Ngoài ra, với phong cách thiết kế oxymoronic lộ diện, Công ty tạo bước nhảy vọt lên 3 camera với P20 Pro. Trong khi hãng Samsung là công ty đầu tiên tung ra smartphone 4 camera, thế nhưng P30 Pro sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn về chất lượng.

Thiết kế của Huawei P30 Pro hiện nay vẫn được thừa nhận còn đẹp, nhưng chiều dài cảm biến ở mặt sau của nó gần như bắt đầu trở nên lố bịch. Đặc biệt với sự phát triển smartphone hiện nay, Khi Nokia 9 với ống kính penta sắp ra mắt, xu hướng này khó lụi tàn và khi đó nhiều câu hỏi đặt ra: số lượng ống kính phía sau khi nào là đủ?

Huawei P30 sẽ có màn hình waterdrop thay đổi so với P20

Thông qua bản vẽ thiết kế cho thấy Huawei P30 sẽ có màn hình waterdrop, với thiết kế phẳng và các cạnh trên dưới không quá mỏng. Nút Home vật lý và tai thỏ của hãng này đã được loại bỏ, giúp tỷ lệ màn hình hiển thị tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, theo tin tức công nghệ, khi nhắc đến4 camera của  Huawei P30 Pro vẫn sẽ mang nhãn hiệu Leica và được đặt theo chều dọc. Ba camera đặt trong một cụm với đèn LED và module lấy nét bằng laser đặt ở giữa camera thứ nhất và 2 camera còn lại. Camera thứ 4 nằm bên ngoài nhưng sắp xếp thẳng đứng với các camera khác.

Huawei P30 sẽ có màn hình waterdrop thay đổi so với P20
Huawei P30 sẽ có màn hình waterdrop thay đổi so với P20

Tiếp đến Ở mặt sau, Huawei P30 sẽ được trang bị 3 camera xếp dọc thay vì camera kép trên P20. Cụm camera này có thiết kế hơi khác một chút so với trên P20, và cũng lồi hơn.

Theo các nguồn tin công nghệ về Huawei P30 trước đây, có thể sẽ được trang bị bộ xử lý Kirin 980 mới nhất. Camera sau có cảm biến chính 34MP và khả năng zoom quang 5x, camera selfie có độ phân giải 24MP.

 Huawei p30 xuất hiện, đang làm mưa gió trên thị trường, mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị.