Theo topubiz.com cho hay, samsung đã thông báo trong vài ngày tới, sẽ ra mắt phân khúc cao cấp trên di động Chipset Exynos vào ngày 14/11/2018. Được trang bị trên thiết bị flagship Galaxy S10 sắp tới của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Chipset Exynos mẫu thiết bị di động cao cấp kế nhiệm

Trong năm 2018, trước khi cho ra mắt phân khúc cao cấp trên di động  Chipset Exynos vào ngày 14/11 tới đây, vào thời gian trước đó Samsung tích hợp cho dòng smartphone chủ lực: Galaxy S6, S6 Edge, S6 Edge Plus và Galaxy Note 5 bộ xử lý  Chipset Exynos 7420. Vào năm 2016, nhà sản xuất này dự kiến sẽ đưa CPU Exynos 8890 vào các mẫu thiết bị di động cao cấp kế nhiệm.

Theo tin tức công nghệ chúng tôi cập nhật mới đây, trong tuần tới vào ngày 14/11/2018, hãng Samsung sẽ công bố phiên bản cải tiến của dòng chipset Exynos- phân khúc cao cấp trên smartphone hiện tại của mình.

Chipset Exynos phân khúc cao cấp trên di động mới của samsung
Chipset Exynos phân khúc cao cấp trên di động mới của samsung

Theo nhiều thông tin từ hãng được biết, chipset Exynos của Samsung (xuất hiện vào đầu năm 2013) đang được trang bị trên chiếc Samsung Galaxy S4 I9500, thực chất gồm có 8 nhân xử lý, trong đó 4 nhân ARM Cortex-A15 hiệu năng cao và 4 nhân ARM Cortex-A7 hiệu năng thấp hơn nhằm tiết kiệm điện năng khi tương tác với công việc nhẹ.

Một số tin đồn trước đó cho hay, chipset cao cấp khác – Exynos 8870 cũng sẽ được “trình làng” vào năm tới. Qua thử nghiệm benchmark đơn lõi, chip Exynos 8870 ghi tới 2000 điểm, không thua kém nhiều so với Exynos 8890.

Trang thiết bị flagship trên galaxy s10 của hãng công nghệ Hàn Quốc

Samsung vừa thông báo trên trang Twitter của họ, vào ngày 14 tháng 11 sắp tới đây, họ sẽ giới thiệu con Chipset Exynos phân khúc cao cấp mới trên di động. Và được dự đoán sẽ có tên là Exynos 9820. Con SoC này được mong chờ sẽ được trang bị trên thiết bị flagship Galaxy S10 sắp tới của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Con  Chipset Exynos, thiết bị phân khúc trên di động sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm EUV, gồm 8 nhân CPU phân chia thành 3 cụm theo cơ cấu 2+2+4, bao gồm 2 nhân Mongoose M4 do Samsung tự thiết kế, 2 nhân ARM Cortex A76 và 4 nhân ARM, có vai trò tiết kiệm điện năng Cortex A55. Điều đặc biệt là trên con chip Exynos 9820 sẽ tích hợp thêm thành phần NPU nhân kép đảm nhiệm việc xử lý trí tuệ nhân tạo AI.

Samsung ra mắt thiết bị Chipset Exynos
Samsung ra mắt thiết bị Chipset Exynos

Hiện nay, theo thông tin từ hãng cho biết, Meizu được xem là một trong những ứng cử viên đầu tiên đăng ký mua bộ xử lý Exynos 8870 SoC. Các tin đồn công nghệ từ hãng samsung cho hay, loại chip cao cấp này có thể sẽ xuất hiện cả trên PRO 6 và PRO 6 mini được công bố vào quý thứ hai năm sau.

Trong tuần tới Samsung sẽ công bố phiên bản cải tiến của dòng chipset Exynos – thiết vị phân khúc trên di động. Con chip này sẽ sử dụng năng lượng ít hơn 50% và hiệu năng cao hơn 20% so với phiên bản hiện nay, tích hợp cả modem 5G mà Samsung đang phát triển. Khi có thông tin chính thức sẽ cập nhật toàn bộ thông số cho mọi người.