Mới đây, Tập đoàn Viettel ra ứng dụng MyGo – ứng dụng gọi xe và giao hàng công nghệ, chính thức  cạnh tranh thị trường với Grab và Go-Việt.

Không quảng bá phô trương trên truyền thông, tập đoàn Viettel đã bất ngờ đưa ra ứng dụng gọi xe và giao hàng công nghệ mang tên MyGo. Ứng dụng này hiện đang có sẵn trên kho ứng dụng của 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS.

Tập đoàn Viettel ra ứng dụng Mygo để gọi xe và giao hàng công nghệ
Tập đoàn Viettel ra ứng dụng Mygo để gọi xe và giao hàng công nghệ

Theo như topubiz.com tìm hiểu thì ứng dụng gọi xe MyGo là một Dự án của Tổng Công ty Cổ phần Bưu Chính Viettel và kế thừa tinh thần của Tập đoàn Công Nghiệp – Viễn Thông Viettel. Ứng dụng đặt xe Mygo giúp kết nối người có nhu cầu di chuyển hoặc chuyển gửi hàng hóa với các đối tác tài xế. Giống như các ứng dụng gọi xe công nghệ khác là Grab, Go-Viet.. thì MyGo của tập đoàn viettel  cũng có các dịch vụ như:

  • Ô tô: dịch vụ đặt chuyến đi bằng ô tô nhanh chóng, an toàn và tiện lợi
  • Xe máy: dịch vụ đặt chuyến đi bằng xe máy, giúp cho người đặt xe có thể ngắm nhìn đường phố hay di chuyển được vào trong những ngóc ngách mà ô tô không đi được
  • Giao hàng: dịch vụ  giao hàng an toàn, tín nhiệm có hỗ trợ ứng tiền thu hộ
  • Xe tải: dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh với nhiều tùy chọn tải trọng khác nhau nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của người sử dụng

Điểm nổi bật của ứng dụng MyGo là việc có sẵn hơn 680 bưu cục của tập đoàn Viettel trải dài trên khắp các tỉnh, thành phố sẽ là lợi thế trên thị trường giao hàng. Cùng với đó là việc tích hợp ví điện tử Viettel Pay sẽ giúp MyGo dễ dàng tiếp cận người dùng hơn

Hiện tại ứng dụng MyGo này đang tuyển dụng tài xế khá hấp dẫn với việc tặng 1.000.000đ vào ví tài xế mới với chiếu khấu chỉ 5% trong ba tháng đầu tiên sau đó sẽ là 20% chiết khấu và nếu đây là chính sách mà tập đoàn Viettal áp dụng thì quả thực khá hấp dẫn đối với tài xế.

Ngoài ra vì là sản phẩm của Tập đoàn Viettel nên tài xế sẽ được miễn phí hoàn toàn dung lượng 3G/4G trong quá trình sử dụng App trên điện thoại.

Ứng dụng MyGo dự kiến se đi vào hoạt động vào thời điểm tháng 7 năm 2019 và được biết hãng này còn phát triển nhiều dịch vụ hơn trong tương lai.

Hiện tại về  phía tập đoàn Viettel vẫn chưa chính thức công bố sự xuất hiện của MyGo nhưng việc tung thông tin tuyển dụng tài xế cũng như đã phát hành ứng dụng cho thấy Viettel sẽ cạnh tranh trực tiếp với các nền tảng gọi xe phổ biến hiện nay như Grab, Go-Việt.