Theo Forbes, để làm sáng tỏ điều này Economic Daily News đã cung cấp một số chi tiết khiến giá trị sản xuất iPhone 8 tăng lên. Nghiên cứu cho thấy nhà cung cấp thành phần lâu năm nhất của Apple là TPK Holdings đã tính giá tăng 2-2,5 lần cho việc tích hợp cảm biến 3D Touch vào màn hình iPhone 8, và bản thân Apple đã chấp nhận. Điều này có nghĩa giá trị hoạt động sản xuất màn hình iPhone 8 đã tăng từ 7-9 USD trước đây lên 18-22 USD.

Giải thích cho lí do khiến giá trị sản xuất màn hình tăng giá, Economic Daily News tuyên bố: “Với màn hình TFT LCD LTPS, giải pháp được thực hiện là gắn kết cảm biến 3D Touch trực tiếp lên tấm nền. Trong khi đó, với màn hình OLED, điều này sẽ đòi hỏi gắn một vỏ kính ở mặt trước và mặt sau bảng điều khiển OLED để tăng cường sức mạnh cho tấm OLED mong manh”.

Hơn nữa, đây chỉ là một phần của một loạt hoạt động tăng giá đơn hàng khác. Goldman Sachs cho biết OLED sẽ khiến chi phí sản xuất chung tăng khoảng 35 USD, công nghệ 3D sensing cho máy ảnh trước sẽ bổ sung thêm 20 USD, và nâng cấp bộ nhớ sẽ đắt hơn 16-29 USD. Kết hợp với mô-đun 3D Touch mới, chi phí tăng tổng cộng khoảng 100 USD.

Concept iPhone 8.

Ngoài ra, việc hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây cùng với tích hợp Touch ID vào màn hình cũng làm giá iPhone 8 tăng lên. Do đó, khi iPhone 7 Plus 256 GB hiện tại có giá 969 USD thì mức giá 1.000 USD dành cho iPhone 8 cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Tất nhiên, tăng giá không phải vấn đề đáng lo ngại với Apple . Công ty này từng khiến nhiều người phàn nàn vì nâng giá MacBook Pro lên quá cao. Thế nhưng, sự trung thành của người dùng vẫn không hề giảm đi.