Chỉ với một cảnh báo “chống chó” nhỏ xíu in trên viên pin, Galaxy S8 lại có thể làm cộng đồng công nghệ không khỏi tò mò. 

Viên pin bên trong Galaxy S8 và S8+ lại có một nhãn cảnh báo in hình chú cún con, và câu hỏi đặt ra là tại sao lại cấm không được tiếp xúc với thú cưng mà lại không phải là con người? Điều này đang gây sự tò mò của rất nhiều người trên toàn thếgiới.

Vì sao pin của Galaxy S8 lại in cảnh báo

Chú chó in trên viên pin của Galaxy S8 trông dễ thương đó chứ.

Dù Samsung chưa đưa ra lý giải nào nhưng theo các suy đoán, những viên pin sẽ dễ dàng bị cắn hỏng, thậm chí là rách, thủng và phát nổ nếu chó mèo gặm phải. Với người, điều này cũng có thể xảy ra nhưng với cấu tạo răng của động vật và cơ hàm khỏe thì chắc chắn tỉ lệ gặp tai nạn của chó mèo sẽ cao hơn hẳn với con người.

Ảnh hưởng của những viên pin khi bị gặm hỏng hay nuốt phải có thể rất nguy hiểm. Cả với người và động vật, chúng đều có thể làm hỏng dạ dày, nhẹ hơn thì nôn mửa, bỏng miệng do nổ hay tiêu chảy.

Vì sao pin của Galaxy S8 lại in cảnh báo

Các đời máy Galaxy trước đây cũng in đầy đủ thông tin an toàn nhưng là hình trẻ em chứ không phải thú nuôi.

Các thương hiệu khác như Apple, Sony, HTC,… đều không in các thông tin này lên pin của sản phẩm, ngoại trừ LG. Những chiếc điện thoại của anh hàng xóm này đều có in đầy đủ các thông tin cảnh báo tương tự Samsung từ nhiều năm nay. Nhiều khả năng họ phải làm vậy để phù hợp với luật pháp tại Hàn Quốc.

Thực tế thì đây không phải là lần đầu tiên Samsung in cảnh báo này lên pin của những chiếc Galaxy. Tuy nhiên, mới chỉ từ Galaxy S5 và Galaxy Note 4 thì nhãn này mới xuất hiện hình chú chó, còn trước đó, trên Galaxy S2, S3, S4, Note 2 và Note 3 thì biểu tượng này in hình một em bé sơ sinh. Có lẽ, sau một thời gian tìm hiểu thì hãng đã nhận ra rằng tỉ lệ tai nạn xảy ra với trẻ em là thấp hơn nhiều với thú nuôi trong nhà.

Để tránh các vấn đề có thể xảy ra với chó mèo, tốt nhất bạn không nên để chúng tiếp xúc với các viên pin Li-ion hay Li-Po vì chúng chứa rất nhiều hóa chất độc hại. Trong trường hợp chúng nuốt phải, hãy mang tới các địa chỉ bệnh viện thú y gần nhất và đừng cố gắng ép chúng nôn ra nếu không muốn chúng hỏng luôn cả thực quản.