Khi đu du lịch chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy những khu đô thị khổng lồ và đầy hỗn loạn của nơi này hay những nền văn hóa vô cùng đặc biệt. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Bangladesh hữu ích sau đây của https://topubiz.com/ để chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch khám phá của mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch Bangladesh – Cẩm nang cần biết

Đất nước phong phú về tôn giáo

Bangladesh là vùng đất đa dạng về tôn giáo trong đấy phần nhiều là người Hồi giáo, Nhưng có một dân số theo đạo Hindu nằm rải rác khắp đất nước. Ngoài ra còn có những cộng đồng bộ lạc ở vùng đồi Chittagong và người nhập cư càng ngày Khắc phục từ Myanmar. Điều đặc biệt là cuộc sống tại Bangladesh luôn có sự tương xứng tôn giáo giữa người Hồi giáo và người Ấn Độ giáo, dù ở các nơi khác vẫn còn căng thẳng. Khi bạn tham quan du lịch ngay tại đây hãy chú ý đến văn hóa và cách thức chào hỏi của từng tôn giáo để biểu diễn văn hóa lịch sự của bản thân.

Kinh nghiệm du lịch Bangladesh  - Cẩm nang cần biết 1

Lời chào khi đi du lịch Bangladesh

Trong từ điển kinh nghiệm dã ngoại Bangladesh thì một lời chào thân thiện sẽ là sợi dây kết nối giữa bạn và người dân địa phương ở nơi đây. Có thể khó phân biệt ai là tôn giáo đối với một vị khách du lịch mới tới lần đầu? Lời chào chính ở Bangladesh đối với người Hồi giáo là “Asalaam Aleikum”, Tuy thế người Ấn Độ giáo sử dụng tiếng Bengali là “Nomkarkar”. Khi mà bạn không chắc chắn, để cam kết bạn đều có chào bằng tiếng anh “Good morning” hoặc “Hello”. Ngoài ra, mang theo bên mình một chiếc wifi du lịch mà hành trang bạn không thể thiếu khi đến nơi đây đâu. Hãy luôn nhớ nhé.

Đồng tiền sử dụng tại Bangladesh

Tiền tệ tại Bangladesh là Taka của Bangladesh. Đồng bạc này không có sẵn bên ngoài lãnh thổ Bangladesh, Tuy thế, có những cửa hàng trao đổi trong nơi Sudder Street ở Kolkata sẽ đều có cung cấp cho bạn Taka để đổi lấy USD của bạn. Ngoài ra bạn cũng tất cả đổi tiền tại địa danh biên thuỳ hay cửa phi trường quốc tế tại Bangladesh, các cây ATM hoặc ngân hàng. Tuy thế Không phải ATM nào ở Banladesh cũng hài lòng thẻ nước ngoài và tình trạng bị nuốt thẻ cũng xảy ra đều đặn ở những cây ATM bởi vậy hãy kiểm soát trước khi đẩy thẻ vào khe. Để dễ dàng nhất bạn nên đổi USD thành Taka ở các cửa hàng trao đổi tại Bangladesh hoặc ngân hàng nhé.

Ngôn ngữ tại Bangladesh

Tiếng Bangla (hay tiếng Bengal) là ngôn ngữ của Bangladesh. Sự khác biệt chính mà bạn sẽ tìm thấy là về sự hiểu biết nói tiếng Anh tại Bangladesh Tại vì Tiếng Anh không được tương thích, nhất là bên ngoài các thành phố, tỉnh lẻ và những biển ban bố về giao thông, ở những trạm, v.v. Không được kí hiệu và viết bằng tiếng Anh. Giới trẻ như học sinh, sinh viên thường có thể nói tiếng Anh nhiều hơn thế hệ trung niên. Vì vậy, khi đến Bangladesh bạn nên đạt chuẩn bị sẵn sàng một số câu nói cần thiết bằng tiếng địa phương để dễ dàng trong tiếp xúc nhé, và đừng quên mang theo chiếc wifi du lịch để sử dụng mạng để thuận tiện xem đường đi, cho công việc cũng như công việc nhé.

Kinh nghiệm du lịch Bangladesh  - Cẩm nang cần biết 2

Nên di chuyển bằng tàu hỏa

Một trong các cách thức cực kỳ tốt để đi thăm quan tại Bangladesh là đi tàu. Tàu lửa nhìn chung rất dễ chịu so với những dụng cụ giao thông công cộng khác mặc dù màng lưới đường sắt đã cũ. Những chuyến tàu liên tỉnh đáng tin cậy hơi tốt, dễ chịu và danh tiếng. Tuy nhiên, các chuyến tàu đổi sang phát giấy tờ, thơ từ thường chậm, hầu hết luôn luôn bị trì hoãn. Đồng thời, bạn đều có đi bằng xe bus đường dài, Tuy nhiên được khách hàng tin tưởng dịch vụ xe bus tại đây được phân tích thấp hơn so với tàu hỏa Tại vì đã xảy ra một số động chạm bằng phương tiện này.

Những địa điểm nổi tiếng khi đi du lịch Bangladesh

  • Sylhet : Thuộc vùng đông bắc của Bangladesh nơi đây chính là những vườn trà xanh bạt ngàn , và đấy cũng là nguồn kinh tể chính của con người nơi đây.
  • Khulna:  Nhà thờ hồi giáo Sixty Dome, được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Quả rất ấn tượng với nhà thờ này
  • Rajshahi: Nơi có nơi giao thông đường bộ và đường sắt kỹ càng nhất. Đường sắt chính là công cụ số một ở Bangladesh , các bạn hãy thử một lần cho biết nhé .

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Bangladesh trên đây đã giúp mọi người có được những thông tin tổng quan nhất về đất nước con người nơi đây. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê wifi du lịch hay wifi sự kiện thì hãy tham khảo qua đơn vị cung cấp Wifi247 nhé. chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ.

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là một tài liệu tham khảo chính xác."