Hashtag là gì? Vì sao trên mạng xã hội hay sử dụng hashtag? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về hashtag khi ngày nay tần suất xuất hiện của nó càng dày đặc. Nếu bạn còn đang chưa biết sử dụng hashtag hay chưa biết mục đích của nó thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của Topubiz nhé.

1. Hashtag là gì?

Hashtag là gì? Câu trả lời dễ hiểu nhất cho những người chưa thành thạo công nghệ, hashtag là một từ hoặc một chuỗi các kí tự viết liền nhau, đặt sau một dấu thăng. Kiểu kí tự này thời gian gần đây đang được sử dụng nhiều trên mạng xã hội với những mục đích riêng. Hashtag sẽ giúp cho nội dung các bài đăng của bạn dễ dàng tới được với những người có chung mối quan tâm, thậm chí cả những người không theo dõi hay là người đã thích trang của bạn.

Ví dụ, bạn đang có nhu cầu mua Macbook Air và muốn tìm kiếm thông tin liên quan một cách nhanh nhất, chỉ cần đánh từ khoá #macbookair trên thanh tìm kiếm ở bất kì mạng xã hội nào cũng sẽ mở ra một nguồn thông tin chuyên dụng liên quan tới tất cả những cập nhật mới nhất của Macbook Air, khuyến mại, bàn luận hay một số vấn đề khác…

Kết quả hiển thị là tất cả những bài đăng được tổng hợp từ mọi người trên mạng xã hội đó đã đăng lên với cụm “#macbookair”. Các hashtag này sẽ hiển thị như là các đường link trên bài đăng, và khi người dùng có thể click chuột vào sẽ hiện ra rất nhiều thông tin có liên quan mà những người dùng khác đã sử dụng cùng 1 loại hashtag.

Hiện chúng ta có thể thấy hashtag xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội như Twitter, Instagram, Google+, Tumblr. Một lưu ý nhỏ cho những bạn mới sử dụng, hashtag hoàn toàn không được xuất hiện khoảng trống nào hết. Nếu có khoảng trống hashtag đó sẽ không tồn tại.

Hashtag là gì - Ý nghĩa của hashtag trên mạng xã hội?

2. Cách sử dụng hashtag hiệu quả?

Sử dụng hashtag ngắn

Để hashtag của bạn đạt được hiệu quả cao nhất, hãy ưu tiên những hashtag ngắn hơn là hashtag dài. Hashtag ổn nhất khoảng 16 kí tự. Hashtag không nên đăng trên Twitter vì quy định mỗi tweet chỉ được tối đa 140 ký tự.

Lưu ý nội dung của hashtag

Nếu bạn muốn sử dụng hashtag với mục đích marketing hay khẳng định thương hiệu của mình, đừng bỏ quên nội dung quan trọng thể hiện trong hashtag đấy. Nội dung của hashtag sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu của bạn với những khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội – những người có nhu cầu nhưng chưa tiếp xúc với sản phẩm của bạn.

Ví dụ, bạn sắp tổ chức một hội chợ ở Sài Gòn, đừng quên hashtag #saigon vào dưới mỗi bài viết của mình.

Chọn những hashtag cụ thể nhất có thể

Nếu hashtag bạn đưa ra càng cụ thể thì mục đích quảng bá của bạn càng cao. Thử tưởng tượng hashtag của bạn có đến 30 thương hiệu khác cũng sử dụng thì làm sao có thể tiếp cận tối ưu đến khách hàng của mình và cạnh tranh với các đối thủ khác được? Vì vậy, hãy chọn những hashtag cụ thể và dành riêng cho chiến dịch của bạn. Có thể đưa chính tên thương hiệu của mình vào hashtag.

Ví dụ: #chengoncoNam thay vì #chengonhanoi

Hashtag theo xu hướng mang lại hiệu quả cao

Bên cạnh việc sử dụng hashtag cá nhân/ thương hiệu thì đừng quên thêm vào những hashtag theo xu hướng. Những hashtag đang phổ biến được nhiều người sử dụng hay tìm kiếm sẽ giúp thương hiệu của bạn có độ phủ sóng cao hơn.

Trước khi bạn sử dụng hashtag cho một chủ đề hot nào đó, thử đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem nhu cầu hiện tại của họ là gì, những bài đăng trên mạng xã hội của họ có cung cấp thêm cho mình thông tin nào không, …

Nếu bài đăng chứa hashtag của bạn cung cấp nhiều thông tin, giá trị mới, hài hước hơn thì rất có thể sẽ được chính những người đã dùng chia sẻ lại và cứ như thế sẽ tạo nên một hiệu ứng rất tốt, bài đăng của bạn sẽ đến được với nhiều người hơn và đương nhiên thương hiệu của bạn cũng vậy.

Như vậy, với những thông tin đưa ra bài trên, hy vọng có thể giúp người đọc giải đáp thắc mắc hashtag là gì, sử dụng hashtag như nào thật sự hiệu quả. Chúc các bạn thành công.