Xoá tài khoản facebook là phương pháp nhiều người chọn khi không muốn tiếp tục sử dụng tài khoản cũ của mình nữa. Có 2 cách xoá đó là xoá tạm thời và xoá vĩnh viễn. Nếu bạn còn chưa rõ về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topubiz.

1. Cách xoá tài khoản Facebook tạm thời

Bước 1: Để có thể xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn chúng ta chỉ cần nhấn vào cài đặt trên giao diện Facebook máy tính.

Bước 2: Tại đây phần thông tin chung sẽ hiện ra, tuy nhiên đó không phải là nơi mà bạn cần, điều chúng ta cần để xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn là vào phần Your Facebook information.

Bước 3: Tại đây bạn chọn dòng dưới cùng là xóa tài khoản và thông tin của bạn, click vào Xem.

Ở đây bạn sẽ có hai lựa chọn. Nếu chỉ muốn xoá tài khoản tạm thời:

– Lựa chọn vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình.

– Tại đây có thể chọn bừa một lý do (Ví dụ: Tôi mất quá nhiều thời gian cho việc sử dụng Facebook). Sau đó nhấn vào vô hiệu hóa. Lưu ý nếu muốn sử dụng Messenger tiếp tục hãy tích vào dòng tiếp tục sử dụng Messenger ở trên.

– Ngay say đó. hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa về việc xóa tài khoản Facebook tạm thời, nhấn vô hiệu hóa ngay để xác nhận đồng ý.

– Cuối cùng, khi có thông báo tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, việc xóa tài khoản Facebook tạm thời đã thành công.

Xoá tài khoản facebook tạm thời và vĩnh viễn như thế nào?

2. Cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn

Cách xoá tài khoản vĩnh viễn cũng đơn giản không kém.

Bước 1: Nhấn  mũi tên xổ xuống  góc trên cùng bên phải cửa sổ Facebook. Click vào ô Cài đặt .

Bước 2: Nhấn chọn phần Thông tin của bạn trên Facebook  trong menu bên trái. Sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải chọn ô Xóa tài khoản và thông tin của bạn.

Bước 3: Bạn nhấn nút Xóa tài khoản  sau khi đọc kĩ những lưu ý trước khi xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook và đồng ý.

Bước 4: Nhập lại mật khẩu theo yêu cầu rồi click Tiếp tục.

Bước 5: Nhấn nút  Xóa tài khoản để xác nhận lần cuối.

Lúc này tài khoản của bạn sẽ tự động đăng xuất và xóa sau 30 ngày kể từ thời điểm bạn xác nhận.

Nếu không muốn xoá tài khoản nữa, bạn có thể hủy xóa trong vòng 30 ngày kể từ ngày lên lịch xóa.  Đăng nhập lại, chọn Hủy, không xóa. Mọi thông tin, hình ảnh, bài viết, video vẫn được giữ nguyên vẹn.

3. Một số lưu ý nhỏ khi xoá tài khoản Facebook

Nếu trong vòng 14 ngày kể từ ngày bạn tạm khóa Facebook mà có thực hiện đăng nhập hoặc bất cứ thao tác nào liên quan tới tài khoản Facebook của bạn, khi đó tài khoản đang tạm khóa được khôi phục trở lại.

Vì vậy, để tránh tình trạng vô tình sử dụng Facebook cũng như “cai nghiện” hẳn mạng xã hội này, bạn nên đăng xuất tài khoản Facebook trên các thiết bị di động như smartphone và máy tính bảng. Ngoài ra, đừng quên xóa bỏ dữ liệu được trình duyệt web lưu lại (cache, password….) để tránh trường hợp đăng nhập vào Facebook ngoài ý muốn.

4. Những lợi ích đem lại từ việc xoá tài khoản Facebook

Một chuyên gia đến từ nhóm nghiên cứu Đại học Stanford và NewYork nghiên cứu về việc sử dụng Facebook ngày nay đã nhận xét rằng: “Đăng xuất khỏi Facebook và mạng xã hội nói chung có thể mang đến những điểm tích cực vượt mong đợi, đó là gia tăng sự chủ quan, kích động sự chú ý xung quanh, cũng như thời gian dành cho gia đình và bạn bè nhiều hơn”

Không thể phủ nhận những ưu điểm mà Facebook mang lại trong xã hội ngày nay – là nguồn thông tin khổng lồ, giải trí, giao lưu kết bạn. Nhưng bên cạnh đó cũng rất nhiều tiêu cực phát sinh. Hãy sử dụng Facebook một cách chừng mực. Nếu bạn đang thấy mình bị “nghiện” và phụ thuộc quá vào mạng xã hội ảo, việc xoá tài khoản Facebook tạm thời hay vĩnh viễn cũng là một phương án hay.

Xoá tài khoản facebook tạm thời và vĩnh viễn như thế nào?

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, các bạn sẽ nắm được những bước cơ bản và đơn giản để xoá tài khoản facebook của mình. Chúc bạn thành công!