Kết hôn là một trong những việc quan trọng nhất của đời người, và không phải ai cũng sẵn sàng cũng như đủ tiêu chuẩn để trở thành một người chồng đúng mực.

1. Nói ít đi, làm nhiều hơn

Phụ nữ khi yêu thì luôn yêu bằng tai. Và đương nhiên, họ dễ cảm mến những người luôn nói những lời hay ý đẹp với họ. Nhưng cái họ cần ở một người chồng không phải là những lời nói suông, những lời quan tâm nửa vời như “Em bị ốm à, nhớ giữ gìn sức khỏe nhà, anh thương!”. Họ mong muốn đức lang quân của họ là người sẵn sàng không trả lời tin nhắn khi họ nói rằng “Em đang ốm”, vì họ còn đang bận phóng xe thẳng tới nhà bạn với những viên thuốc và cặp lồng cháo.

2. Chấp nhận đối phương một cách thành thật

Không ai là hoàn hảo cả, cả bạn hay người ấy đều vậy. Nếu cô ấy là người vui tính, hài hước, vậy thì đừng làm phiền những giây phút nghịch ngợm quá đà đến nỗi… tăng động của cô ấy. Nếu bạn phải lòng cô ấy vì tài nấu ăn không chê vào đâu được, vậy thì hãy a dua với thói quen… lười gội đầu mùa đông của cô ấy. Khi bạn có thể chấp nhận mọi điều liên quan đến cô ấy, cả những thói quen tốt, hay những tật xấu, những thứ làm nên con người thật của cô ấy, thì thực sự bạn đã đủ tiêu chuẩn làm chồng rồi đấy!

Biết chấp nhận đối phương

3. Luôn là người đi sau cùng

“Người thật sự yêu bạn sẽ là người ở lại cuối cùng bên bạn”. Bạn hãy luôn chờ cô gái của mình vào đến nhà rồi mới quay xe để về nhà, sau khi chào tạm biệt vào cuối mỗi buổi hẹn hò. Hãy luôn là người cúp máy sau cùng sau mỗi lần tán gẫu, tâm sự qua điện thoại. Nếu cả 2 có xảy ra cãi vã, bạn cũng cần là người chủ động giữ đối phương ở lại, dù cho cô ấy có trẻ con vùng vằng đòi chia tay. Có như vậy, khi trở thành chồng, bạn mới là người bản lĩnh, tạo được niềm tin nơi người bạn đời, giúp họ an tâm trước những sóng gió mà cả 2 sẽ phải trải qua.

4. Tôn trọng mọi điều về cô ấy

Không chỉ có những cặp đôi, việc tôn trọng lẫn nhau là bí quyết để duy trì hạnh phúc và niềm vui trong mọi mối quan hệ. Có sống được với nhau đến đầu bạc răng long hay không phụ thuộc vào việc bạn chấp nhận được bao nhiêu sở thích cá nhân, các mối quan hệ xã hội riêng, hay không gian riêng của cô ấy. Với bố mẹ của cô ấy, cô ấy là báu vật, có thể sẽ được nâng niu và yêu thương như công chúa. Vì vậy, bạn cần tôn trọng và giúp họ thoải mái mà không có cảm giác bị cấm cản hay bị kiểm soát vì bạn đời.

5. Sẵn sàng chia sẻ công việc với cô ấy

Khi yêu, nếu nấu ăn với nhau, bạn có thể ở bên và giúp đỡ cô ấy, như cô ấy rán cá còn bạn nhặt rau chẳng hạn.Hay mỗi khi tới nhà cô ấy chơi, bạn hãy chủ động giúp cô ấy dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc lại cho gọn gàng. Cuộc sống hôn nhân không chỉ là san sẻ với nhau tinh thần, vật chất, mà đó còn là cả những công việc hàng ngày tưởng như nhỏ nhặt nhất. Đừng khiến cho cô ấy có cảm giác giữa bạn và cô ấy như mối quan hệ ông chủ – người hầu.

6. Thủy chung

Chung thủy là một trong những điều mọi cô gái đều muốn có ở người bạn đời của mình.

Bất cứ cô gái nào cũng luôn mong muốn người đầu ấp tay gối cùng mình sau này có đức tính này. Thực tế, đây là tiêu chí quan trọng lớn nhất trong việc giúp đối phương có niềm tin vào mối quan hệ của cả 2. Có nhiều thước đo để đánh giá những mức độ khác nhau của sự chung thủy. Hãy luôn để cô ấy hiểu rằng, ngoài gia đình, cô ấy là mối quan tâm đầu tiên và cũng là duy nhất của bạn.

7. Sự yêu thương

Đương nhiên rồi, điều quan trọng để trở thành một chàng trai đủ tiêu chuẩn làm chồng đó là yêu thương cô gái của mình hết mực. Tuy tình yêu không phải là thứ duy nhất đưa cả 2 tới quyết định hôn nhân, và cũng có thể, tình yêu sẽ thay đổi ít nhiều sau khi đám cưới diễn ra, nhưng bạn cũng cần giúp cho mối quan hệ sau hôn nhân trở nên vững chắc khi giúp đối phương cảm nhận được họ đang được quan tâm và thương yêu. Kết hôn nói chung cũng chỉ là một cột mốc, đánh dấu việc hai người ở cùng, sinh hoạt cùng nhau một cách hợp pháp dưới danh nghĩa vợ chồng, do đó hãy luôn ở bên lắng nghe tâm sự tình yêu, tỉ tê, chia sẻ mọi câu chuyện trong cuộc sống, giúp cô ấy cảm thấy đang nhận được tình yêu. Và có như vậy, bạn mới trở thành người đàn ông đủ tư cách trở thành một người chồng gương mẫu.