Các cô gái trẻ không hề tỏ ra ngượng ngùng khi có những hành động quá đà với bức tượng đồng nam giới được đặt ở nghĩa trang.

Nghĩa trang vẫn được biết đến là nơi linh thường dành cho những người quá cố. Do đó, ở nơi đây luôn có không khí trang nghiêm để tỏ lòng tôn trọng những người đã khuất.

Vì thế, theo ghi nhận của phóng viên tin nóng 24h thuộc topubiz, những hành động của các cô gái trẻ với một bức tượng đồng nam giới ở nghĩa trang  Père Lachaise mới đây đã gây ra không ít bức xúc trong dư luận.

Nghĩa trang Père Lachaise thuộc thủ đô Paris của nước Pháp. Đây là nơi chôn cất nhiều nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng tới văn hóa, khoa học của kinh đô ánh sáng thế giới.

Bức tượng được đặt ở nghĩa trang Père Lachaise ở thủ đô Paris, Pháp

Nơi đây cũng được đặt một bức tượng đồng nam giới, tạc hình của nhà báo Victor Noir (1852 – 1870), vô cùng nổi tiếng và có ý nghĩa với người dân Pháp. Qua đời khi mới chỉ vừa tròn 18 tuổi, do đó, để tỏ lòng tưởng nhớ, người dân đã dựng lại hình ảnh của ông bằng một bức tượng đồng để tỏ rõ sự thành kính.

Ảnh: Internet

Mọi chuyện không có gì đáng nói khi bức tượng của nhà báo trẻ này lại bị các cô gái quanh khu vực để ý. Không chỉ có những hành động phản cảm như ôm hôn, sờ, vuốt ve vào vùng nhạy cảm của bức tượng, các thiếu nữ còn vô tư nằm lên bức tượng và… cọ xát cơ thể. Phần môi, mũi và phần thân dưới của bức tượng đồng đều đổi màu đồng nguyên bản, do bị sờ đến nhẵn nhụi, bóng loáng.

Ảnh: Internet

Giải thích cho những hành động kỳ quái này, theo thông tin mà tin nóng 24h nhận được, tương truyền, nếu các thiếu nữ đặt lên môi bức tượng 1 nụ hôn hay chạm vào “vùng nhạy cảm” của bức tượng, chuyện tình duyên nói chung và chuyện chăn gối sẽ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Sau khi có những “thủ tục” thông thường, các cô gái sẽ đặt lên tượng 1 bông hoa thay cho lời cảm ơn.

Những thiếu nữ vô tư mơn trớn trên bức tượng

Do đó, gần như ngày nào, bức tượng này cũng được các cô gái quan tâm và âu yếm.

Ảnh: Internet

Hành động này gặp không ít ý kiến trái chiều, phản đối của người dân. Họ cho rằng, những hành vi thiếu đứng đắn của các thiếu nữ như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của nghĩa trang.