Tin thể thao – Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất, HLV Unai Emery cho biết, ông đang xem xét việc điều chỉnh lại vị trí thi đấu của số 10.

Mối quan hệ giữa Ozil và HLV Unai Emery đang bị đặt nghi vấn
Mối quan hệ giữa Ozil và HLV Unai Emery đang bị đặt nghi vấn

Trong trận ghi điểm đầu tiên vừa qua của Arsenal trước West Ham với ket qua bong da anh là 3-1, người hâm mộ Pháo thủ đã không khỏi thắc mắc khi tiền vệ trụ cột, Mesut Ozil không thể ra sân.

Dù rằng sau trận derby London với The Hammers, cả hai phía đều phủ nhận tin đồn trên nhưng các cổ động viên đang cảm thấy lo lắng về mối quan hệ giữa Ozil và Emery.

Tuy nhiên tin đồn về việc mâu thuẫn giữa Mesut Ozil và Unai Emery vừa qua đã bị truyền thông bác bỏ. Cây viết Raphael Honigstein của ESPN cho rằng kết luận trên rất thiếu cơ sở, ông cũng dẫn nguồn tin chỉ ra rằng Ozil gặp vấn đề về sức khỏe, và được bác sĩ yêu cầu trở về nhà trước khi quay lại làm khán giả trong trận đấu với West Ham.

Mới đây, ông còn tiết lộ chuyện khiến các fan Arsenal hú vía. Số là tháng Giêng vừa qua, Unai Emery (khi đó còn là HLV PSG) đã cố gắng thuyết phục Mesut Ozil, cầu thủ chỉ còn 6 tháng hợp đồng với Arsenal đến đầu quân cho đội bóng nước Pháp.

Và trong buổi họp báo mới đây, nhà cầm quân của Arsenal một lần nữa lại nhấn mạnh đến việc, ông sẽ điều chỉnh lại vị trí thi đấu của số 10.

Trả lời trên tờ Metro, HLV Unai Emery cho biết: “Tôi thích những cầu thủ đa năng. Mesut Ozil đã từng đảm nhận vị trí số 10 và thậm chí cả cầu thủ chạy biên phải, tôi nghĩ cậu ấy nên tái hiện lại điều đó.

Thật tuyệt vời nếu như Ozil có thể hoán chuyển vị trí liên tục. Tôi luôn nhấn mạnh với các cầu thủ rằng, họ nên tự cải thiện bản thân.

Chúng tôi cần phải mạnh mẽ hơn, tham vọng hơn và không ngừng tiến bộ hơn mỗi ngày. Với Ozil, tôi đã hỏi cậu ấy về khả năng thi đấu ở 2 vị trí trên và cậu ấy cho biết, mình có thể đảm đương được điều đó.

Bằng khả năng của mình, Ozil có thể nâng tầm đội bóng lên cao hơn nữa trên bang xep hang nếu chơi linh hoạt hơn“.

Kể ra chi tiết đó, Raphael Honigstein muốn chứng minh rằng Unai Emery rất trân quý tài năng của Mesut Ozil, và không có chuyện hai người họ “cơm không lành, canh chẳng ngọt” vì vấn đề chuyên môn.