Tin thể thao – Với chấn thương bất ngờ của thủ môn số 2, Man City buộc phải gọi thủ thành Arijanet Muric trở về.

Muric đã được gọi trở lại Man City
Muric đã được gọi trở lại Man City

Trong một buổi tập đầu tuần này, Claudio Bravo đã dính chấn thương nặng không ngờ. Thủ môn người Chile đã bị đứt gân Achilles và trong vài ngày tới sẽ bay sang Barcelona để điều trị.
Điều này đẩy HLV Pep Guardiola vào bài toán thủ môn khá hóc búa. Đội 1 của Man City lúc này chỉ có duy nhất Ederton có thể mang về ket qua bong da anh tốt nhất.

Đầu mùa giải, The Citizens đã bán đi hai thủ môn là Joe Hart cùng Angus Gunn, sau khi Ederson tỏ ra quá vượt trội trong khung gỗ. Nhưng lúc này dự bị cho anh, thủ môn Bravo gặp vấn đề ở gót Achilles, nếu Ederson có chuyện gì, Man City sẽ không còn thủ môn nào cả.

Đứng trước tình hình đó, Manchester City buộc phải gọi trở lại thủ thành  Arijanet Muric, người vừa được họ đem cho CLB NAC Breda ở giải VĐQG Hà Lan mượn, điều đáng nói Muric chỉ vừa rời CLB ngay trong hè vừa rồi.

Aro Muric sinh ra ở Zurich, Thụy Sĩ nhưng lớn lên ở Montenegro. Anh gia nhập Man City từ Grasshoppers vào năm 2016. Đây là thủ môn cao tới 1m98 và được đánh giá là giàu triển vọng.

Ngay ở trận ra mắt NAC Breda trước De Graafschap, Muric có ket qua bong da khá tốt khi góp phần giúp đội bóng Hà Lan giữ sạch lưới. Mùa trước khi chơi cho đội trẻ Man City, người gác đền 19 tuổi cũng chỉ phải vào lưới nhặt bóng 11 lần sau 12 trận.

Trong trường hợp vẫn chưa yên tâm, Man City có thể gửi đơn xin viện binh lên ban tổ chức Premier League. Chiều mua của các CLB hạng đấu cao nhất nước Anh đã bị khóa lại nhưng họ hy vọng trong tình thế hiện nay của mình sẽ có ngoại lệ.

Nhưng phía NAC Breda cũng tỏ ra rất thông cảm cho hoàn cảnh của Man City, chủ tịch CLB Hans Smulders nói:

“Với chấn thương của Claudio Bravo, Man City đang ở trong hoàn cảnh thực sự khó khăn. Mặc dù có nhiều giải pháp khác, nhưng chúng tôi vẫn quyết định trả lại Arijanet Muric cho họ.”

“Quan hệ đối tác cũng có nghĩa là giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn như thế này.”

Vậy là hiện tại Man City sẽ có hai thủ môn là Ederson và Arijanet Muric cho vị trị dự bị.