Những câu nói hay về duyên số trong cuộc đời giúp cho bạn hiểu được rằng, trong hàng trăm hàng vạn người giữa dòng đời này, chúng ta sẽ gặp, sẽ làm quen, sẽ kết thân với nhiều người, họ có thể mang đến cơ hội, mang đến mọi điều may mắn, mang đến những giá trị tinh thần vật chất đủ đầy, đó chính là cái duyên ngầm mà số trời đã mặc nhiên sắp đặt. Còn những câu nói hay về duyên số trong tình yêu cũng như là một phép thử nhiệm màu của Thượng Đế,

đến một lúc một thời điểm nào đó, bạn sẽ gặp đúng người, người sẽ cùng ta nắm tay đi hết đoạn đường đời phía trước, sẽ cùng ta chia ngọt sẻ bùi qua từng năm tháng đẹp nhất. Theo các chuyên gia phong thủy hay về duyên số như gửi gắm nhiều tâm tình, nhiều triết lý sâu xa để mỗi người tự đúc kết chân lý sống cho chính mình.

Con người gặp và yêu nhau là do duyên phận. Có thể hữu duyên vô phận, đến tận bây giờ con người vẫn không thể lý giải được về nó. Có thể yêu nhau, nhớ nhau nhưng không thể gần nhau. Không cố ý đeo đuổi thì lại có, cố gắng có khi lại chẳng thành. Những câu nói hay về duyên số, duyên nợ dưới đây là những lời dạy hay đáng để suy ngẫm.

Xem thêm: Lịch ngày tết thanh minh năm 2020 vào thứ mấy

Những câu nói hay về duyên nợ con người

Trong cuộc sống này có rất nhiều việc mà con người đã trả qua. Khi bạn trải qua những vấp ngã trong cuộc sống, tình yêu , duyên số sẽ là lúc giúp cho bạn trưởng thành hơn.

Chúng ta luôn tự hỏi nhau vì sao giữa xã hội vô vàn những con người, chúng ta lại gặp nhau làm bạn nhau, thân thiết với nhau hay cùng nhau gắn bó, san sẻ suốt cuộc đời.

Tình cảm vốn là chuyện rất phiền lụy, nhất là với kẻ chấp niệm như chúng ta. Bình sinh lãnh đạm chẳng màng tương tư, nhưng đến khi cơ duyên đến, gặp được đúng đối tượng thì lại sẽ dây dưa cả đời. Còn nếu bất hạnh, gặp phải kẻ bạc tình thì sẽ dễ dàng dứt áo ra đi. Song, suy cho cùng, cảm tình chân thật nhất đời này đều đã trút đi hết đúng một lần, nên chẳng cách nào yêu người khác được nữa.

Những câu nói hay về duyên nợ con người
Những câu nói hay về duyên nợ con người

Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.

  • Mới gặp nhau đã đem lòng yêu nhau gọi là HỮU DUYÊN
  • Khi người đó xa cách mình cảm thấy nhớ nhung gọi là ÁI DUYÊN
  • Sau thời gian tìm hiểu rồi đi đến hôn nhân gọi là NÊN DUYÊN
  • Khi chung sống với nhau vợ nói chồng nghe gọi là CÓ DUYÊN
  • Khi chung sống với nhau vợ nói chồng không nghe gọi là VÔ DUYÊN
  • Hằng ngày vợ chồng thường hay cãi nhau gọi là NỢ DUYÊN
  • Mặc dù khổ đau nhưng vẫn còn chung sống với nhau gọi là CÒN DUYÊN
  • Sau một thời gian chung sống rồi đường ai nấy đi gọi là HẾT DUYÊN
  • Mình lấy phải một ông chồng xấu một cô vợ dữ gọi là BẠC DUYÊN
  • Mình lấy một ông chồng tốt một cô vợ đẹp gọi là PHÚC DUYÊN

Những câu nói hay về duyên số trong tình yêu và cuộc đời đáng suy ngẫm, đáng để chúng ta tự nhìn nhận lại về một chặng hành trình, về một đoạn đường mà mình đã đi qua, qua đó biết trân trọng hơn giá trị đang có hiện tại.

Những câu nói hay về duyên số trong cuộc đời giúp cho bạn hiểu được rằng, trong hàng trăm hàng vạn người giữa dòng đời này, chúng ta sẽ gặp, sẽ làm quen, sẽ kết thân với nhiều người, họ có thể mang đến cơ hội, mang đến mọi điều may mắn, mang đến những giá trị tinh thần vật chất đủ đầy, đó chính là cái duyên ngầm mà số trời đã mặc nhiên sắp đặt.

Xem thêm : Bài khấn giao thừa  và bài khấn khai trương cụ thể chi tiết

Còn những câu nói hay về duyên số trong tình yêu cũng như là một phép thử nhiệm màu của Thượng Đế, đến một lúc một thời điểm nào đó, bạn sẽ gặp đúng người, người sẽ cùng ta nắm tay đi hết đoạn đường đời phía trước, sẽ cùng ta chia ngọt sẻ bùi qua từng năm tháng đẹp nhất. Stt hay về duyên số như gửi gắm nhiều tâm tình, nhiều triết lý sâu xa để mỗi người tự đúc kết chân lý sống cho chính mình.