​Theo topubiz.com cập nhât, Philippe Coutinho đồng ý đến Paris Saint-Germain như một phần của việc ​Barcelona kích hoạt bom tấn chuyển nhượng đưa Neymar trở lại Camp Nou.

Coutinho gia nhập Barcelona từ Liverpool tại kỳ chuyển nhượng hè năm ngoái thông qua bản hợp đồng kỷ lục 142 triệu bảng. Tuy nhiên, Coutinho đã có mùa giải thi đấu  đầu tiên đầy khó khăn tại sân Nou Camp.

Việc không đáp ứng được kỳ vọng so với giá trị chuyển nhượng khiến Coutinho vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ đông đảo người hâm mộ thể thao, nhất là ở giai đoạn cuối mùa giải 2018-2019.

Philippe Coutinho đồng ý đến Paris Saint-Germain
Philippe Coutinho đồng ý đến Paris Saint-Germain

Những khó khăn trước mắt khiến tương lai của Coutinho tại Barcelona càng bất ổn, nhất là trong khi Barcelona đang rất muốn chiêu mộ lại Neymar.

Thời gian qua, báo chí râm ran tin đồn Barca muốn mua lại Neymar, người đã ngán ngẩm thi đấu tại Pháp.

Tuy nhiên, đại diện xứ Catalonia sẽ không có đủ chỗ cho Neymar và Coutinho. Bởi thế, khả năng  họ phải chuyển nhượng bớt những ngôi sao trong đội. Coutinho và Ivan Rakitic là hai cầu thủ trong danh sách phải ra đi khi đội chủ sân Camp Nou dùng họ là một phần trong hợp đồng đổi lấy Neymar.

Tờ thể thao cho hay, Barcelona chỉ có thể chiêu mộ thành công Neymar nếu gán một ngôi sao khác vào giao kèo. Điều này có nghĩa đội chủ sân Nou Camp sẵn sàng đổi Coutinho lấy chân sút đắt giá nhất thế giới.

Bên đại diện của Coutinho đã đàm phán với Paris Saint-Germain trong những ngày qua và mọi thứ đang rất thuận lợi. Về mặt kinh tế lẫn chuyên môn, Coutinho đến Paris Saint-Germain là có lợi cho đội bóng này. Số tiền của cựu sao Liverpool không thể cao bằng Neymar, nếu không muốn nói là có thể chỉ bằng một nửa những gì Neymar có tại Paris Saint-Germain. Trình độ của Coutinho là không phải nói nhiều cho dù mùa bóng 2018-2019 vừa qua anh không thi đấu thuyết phục.

Việc Neymar trở lại Barcelona sẽ đem lại màn tái hợp cùng Messi và Suarez. Bộ ba ngôi sao tái xuất chắc chắn sẽ khiến Barcelona ngày càng trở thành nỗi khiếp sợ với mọi đối thủ từ mùa giải tiếp theo.