Theo topubiz.com, mới đây HLV Benitez chia tay Newcastle  sau khi không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng nên nhà cầm quân Tây Ban Nha đã ra đi sau 3 năm dẫn dắt.

Thật thất vọng khi phải thông báo HLV Rafael Benitez sẽ rời Newcastle United sau khi hết hạn hợp đồng vào ngày 30 tháng 6″.

Theo thông báo của Newcastle chia sẻ cho biết. “Chúng tôi đã nỗ lực để gia hạn, nhưng không thành công. Các trợ lý của Rafa, gồm Paco de Míguel Moreno, Antonio Gómez Pérez và Mikel Antia, cũng sẽ rời CLB. Chúng tôi muốn cảm ơn Rafa cùng các trợ lý vì những nỗ lực và đóng góp quan trọng trong ba năm qua. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn CĐV, cầu thủ và các nhân viên vì sự kiên nhẫn trong thời gian bất ổn vừa qua. Quá trình bổ nhiệm HLV mới sẽ bắt đầu”.

Theo tin thể thao cập nhật, sở dĩ nhà cầm quân Tây Ban Nha không gia hạn hợp đồng với Newcastle là do bất đồng quan điểm về chuyển nhượng. Ban lãnh đạo câu lạc bộ này không chi quá 50 triệu bảng trong Hè 2019. Chừng đó là quá ít so với yêu cầu của HLV Benitez

Nguyên nhân một phần được xác định là bởi bản thân ông Mike Ashley cũng không chắc sẽ còn làm chủ Newcastle trong thời gian tới. Được biết, tỷ phú này đang thỏa thuận bán Newcastle cho một tỷ phú khác người UAE với giá 350 triệu bảng Anh.

HLV Benitez chia tay Newcastle sau ba mùa giải dẫn dắt
HLV Benitez chia tay Newcastle sau ba mùa giải dẫn dắt

Điểm dừng chân tiếp theo của Benitez nhiều khả năng có thể là Trung Quốc. Câu lạc bộ Dalian Yifang được cho là đã mời chiến thuật gia 59 tuổi với mức lương lên tới 25 triệu bảng/mùa. Con số này cao gấp năm lần mức lương mà Newcastle đã trả trong ba mùa giải qua.

Bản thân HLV Benitez từng thừa nhận: “Tôi có thể sang câu lạc bộ khác để kiếm tiền. Nếu tới Trung Quốc hành nghề, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền”.
HLV Benitez được bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên của Newcaslte vào tháng 3 năm 2016 với bản hợp đồng có giá trị ba năm. Cuối mùa giải đầu tiên, Benitez đã không thể giúp đội bóng này tránh khỏi cảnh xuống hạng. Ở mùa giải kế tiếp, Newcastle vô địch giải Hạng Nhất của Anh và giành quyền trở lại Premier League. Ở mùa giải mới đây, Newcaslte cán đích ở vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng. Những bất đồng về ngân quỹ chuyển nhượng của câu lạc bộ chính là nguyên nhân khiến huấn luyện viên 59 tuổi này ra đi.