Tờ Tuttosport thân Juventus vừa tiến hành một cuộc thăm dò với CĐV Juve và cho ra kết quả gây sốc: 53% số người được hỏi khẳng định HLV Max Allegri nên ra đi ngay khi mùa giải này kết thúc.

Trên tờ ty le bong da những Juventini từ xưa tới nay, nhất là sau vụ Calciopoli, đã trở nên nổi tiếng bởi đức tính kiên nhẫn. Song có vẻ như giờ họ cũng bắt đầu sốt ruột với khả năng vô địch Champions League của Juve dưới tay Allegri. Juve đã thay đổi rất nhiều trong hơn nửa thập kỷ qua. Họ sở hữu hẳn một SVĐ mới (đội duy nhất tại Italia), tự chủ về mặt tài chính, thậm chí đi trước những kình địch như Inter, Milan một quãng quá xa về mặt ảnh hưởng thương mại. Năm ngoái, Juve còn thay logo, để tạo ra một bộ nhận diện mới, đơn giản hóa việc tấn công thị trường châu Á.
Bất chấp công trạng cực lớn sau gần 4 năm gắn bó với Juve, Allegri đang không có được sự tín nhiệm của đa số CĐV Juve sau khi một lần nữa lỡ hẹn với Champions League. 3 Scudetto, 3 Coppa Italia không làm người hâm mộ Juve hài lòng, họ khao khát thấy Champions League trở lại Turin. 22 năm là quãng thời gian chờ đợi quá lâu cho danh hiệu cao quý nhất cấp CLB.
Cố HLV gốc Do Thái, Bela Guttman khẳng định, chu kỳ của một HLV ở một CLB chỉ nên kéo dài 3 năm. Trong đó năm đầu là để làm quen với văn hóa, truyền đạt ý tưởng tới các cầu thủ. Năm thứ hai là thành công. Năm thứ ba, người HLV sẽ phải tự giải quyết những mâu thuẫn trong phòng thay đồ, những xao nhãng của các cầu thủ để đứng vững trên đỉnh cao. Kết thúc mùa thứ ba là thời điểm phù hợp nhất để ra đi. Max Allegri đã ở Juve tới giờ là mùa thứ 4, và có vẻ như “quy luật Guttman” đã bắt đầu ứng nghiệm với nhà cầm quân sinh ra tại Livorno.
Đề xuất mới cho bạn: trực tiếp bóng đá hôm nay
Những thay đổi này chỉ cần thêm “cú nổ lớn” mang tên Champions League là sẽ đưa Juve lên tầm “siêu CLB” ở châu Âu, sánh vai với nhũng Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich hay Manchester United. Song Juve đã liên tục lỗi hẹn, trong đó có hai lần ngay trước ngưỡng cửa thiên đường vào năm 2015 và 2017.
Trận hòa Crotone và thua Napoli hồi cuối tuần trước khiến khoảng cách giữa Juve với chính đối thủ được kéo xuống chỉ còn 1 điểm khi mùa giải còn 4 vòng đấu nữa. Cuộc đua Scudetto từng được đánh giá là sẽ sớm kết thúc khi Juve từng có thời điểm hơn Napoli tới 7 điểm. Song việc bị loại khỏi đấu trường thể thao Champions League theo cách đầy nghiệt ngã có vẻ đã khiến Juve, và chính Allegri mất tinh thần. Những Juventini không hài lòng với kết quả này. Báo chí Italia cho hay một nhóm ultras đã tới trại tập luyện của Juve với cờ quạt, bom khói để bày tỏ thái độ với phong độ gần đây của CLB.