Đại chiến Milan – Juve cuối tuần này là trận đấu thứ 100 của Romagnoli cho Milan tại giải đấu số 1 Italia.

Tại San Siro ở trận đấu bù lich thi dau vòng 1 hôm 1/11, Romagnoli sút bóng đẹp mắt từ ngoài vòng cấm, ấn định thắng lợi 2-1 cho Milan trước Genoa. Ở Friuli vòng 11 sau đó 4 ngày, anh lại ghi bàn quyết định ở phút cuối cùng, giúp Milan thắng Udinese với tỷ số 1-0.

Người đội trưởng 23 tuổi của Milan là nhân vật được nhắc đến nhiều bậc nhất trong làng bóng đá Italia tuần qua. Đơn giản bởi, anh ghi 2 bàn trong 2 trận liên tiếp ở phút cuối, mang về thắng lợi quyết định cho đội bóng áo đỏ-đen.

Không chỉ ghi 2 bàn quyết định mang về 6 điểm cho Milan, “số 13” còn ngày càng trưởng thành ở vai trò phòng ngự. Anh và Gianluigi Donnarumma chơi đặc biệt hay trong trận gặp Udinese, khi hóa giải hết những pha uy hiếp của đối thủ. Đó là những dấu ấn đáng nhớ nhất sự nghiệp Romagnoli đến lúc này. 142 trận đã đá ở Serie A của anh, gồm 13 cho Roma, 30 cho Sampdoria và 99 với Milan, chưa khi nào anh nổi bật đến vậy.

Ngày khoác chiếc áo đỏ-đen lần thứ 100 ở Serie A, Romagnoli phải phá dớp thất trận liên tiếp trước Juventus. 12 lần đối đầu Juve, anh mới thắng được 2, trong màu áo Roma ở Serie A mùa 2012/13 (1-0), và trong trận Milan hạ Juve kqbd 1-0 mùa 2016/17 và đó là ngày Romagnoli gặp lại những đàn anh.

Milan vs Juventus
Milan vs Juventus: Romagnoli đi tìm sự thừa nhận

Nổi bật là thế nhưng sau trận thắng Udinese, khi được hỏi, Romagnoli nhấn mạnh: “Đây là đỉnh cao trong phong độ của tôi, nhưng vẫn chưa phải những gì tốt nhất. Nó vẫn ở phía trước”. Có thể hiểu khát khao của anh. Đây đúng là những ngày tháng tươi đẹp nhất của Romagnoli từ khi khoác áo Milan. Ngay giai đoạn đầu mùa này, anh cũng bị chê trách rất nhiều.

Có cảm giác khi Bonucci trở lại Juve, cả anh lẫn Romagnoli đá đều hay lên. Bonucci cần một người chơi dập như Giorgio Chiellini thay vì mẫu trung vệ phán đoán như Romagnoli. Trong khi đó, cầu thủ số 13 của Milan đã nhiều lần cất tiếng nói chững chạc khi thoát khỏi cái bóng quá lớn của Bonucci. Họ có duyên, nhưng không phù hợp để làm đồng đội.