Lý do Ronaldo rời Real? Lần đầu tiên sau khi rời Real Madrid sang khoác áo Juventus, Cristiano Ronaldo lên tiếng nói thật về “ông trùm” Fiorentino Perez, người chỉ coi anh là một vụ làm ăn, không hơn không kém.

Ronaldo quyết định rời Real Madrid hồi hè vừa qua, sau 9 năm gắn bó, giành được mọi vinh quang tập thể lẫn cá nhân, trong đó có 4 chức vô địch Champions League, 4 Quả bóng vàng,…

Ở tuổi 33, dù đội trưởng Sergio Ramos và Real Madrid cố phủ nhận, thì Ronaldo vẫn để lại khoảng trống khó lấp đầy khi không còn hiện diện ở sân Bernabeu.

Real Madrid vừa có thất bại tủi hổ với ty so bong da 1-5 ở Siêu kinh điển với Barca, lột tả hết bộ mặt mùa này với những cột mốc tồi tệ. Kết quả, Lopetegui cũng đã bị Chủ tịch Perez đưa lên “máy xay” HLV, mất việc vào tay Solari được chỉ định tạm thời.

ly-ronaldo-roi-real-tai-sao-va-tai-ai
Ronaldo rời Real Madrid vì thấy rằng, Perez bạc bẽo, không còn cần anh nữa

Trong khi đó, sau những vòng đầu im hơi lặng tiếng, Ronaldo đang dần thăng hoa cùng Juventus, cùng Lão phu nhân băng băng ở La Liga và Cúp C1 (ket qua bong da hom nay họ vừa thắng MU 1-0 tại Old Trafford).

Một lần nữa Cristiano Ronaldo khẳng định từng rất muốn ở lại Real Madrid. Tuy nhiên, ngôi sao người Bồ Đào Nha tiết lộ, anh phải ra đi vì mâu thuẫn với Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez. Theo CR7, Perez chỉ coi trọng anh về mặt giá trị thương mại.

“Ông ấy (Flo Perez) chỉ xem tôi là mối quan hệ kinh doanh không hơn không kém. Tôi nhận thấy rõ điều đó. Những gì ông ấy nói với tôi không bao giờ thật lòng.

Tôi nhận thấy đội bóng đặc biệt là vị Chủ tịch không còn coi tôi như ngày đầu tôi đến đây. Trong 4 hoặc 5 năm đầu tiên, tôi cảm thấy mình là “Cristiano Ronaldo” còn sau đó thì không.

Chủ tịch nhìn tôi như thể tôi không còn là tôi của những ngày đầu nữa. Họ coi tôi như thể không còn cần thiết với họ. Thi thoảng tôi theo dõi báo chí để xem họ nói gì khi tôi muốn đi. Tôi có cảm giác ông ấy không muốn giữ tôi. Vì thế tôi phải đi”, Cristiano Ronaldo cay đắng nói.

Cũng trong phát biểu của mình, Ronaldo khẳng định không ra đi vì tiền bởi nếu vì tiền, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã nhận lời sang Trung Quốc thi đấu, nhận mức lương gấp 5 hoặc 6 lần so với ở Juventus.