Các giải VĐQG đã xác định 25 anh tài tham dự Champions League mùa giải tới sau khi mùa giải 2018-2019 chính thức khép lại tại châu Âu.

Theo tin thể thao, cho đến thời điểm hiện tại đã có 25 đội bóng trong tổng số 32 đội chắc chắn góp mặt ở vòng đấu bảng Champions League mùa giải 2019-20.

Bốn giải VĐQG là Anh, Italia, Tây Ban Nha và Đức sẽ có 4 suất vào thẳng vòng bảng Champions League. Cụ thể, ở La Liga, 4 đội bóng có vé tham dự sân chơi số 1 châu Âu là Barcelona, Atletico Madrid, Real Madrid và Valencia. Còn tại Premier League sẽ lần lượt là đội bóng thứ 1,2,3 và 4 trên bảng xếp hạng bóng đá anh là Man City, Liverpool, Chelsea và Tottenham.

Xác định 25 anh tài tham dự Champions League mùa giải tới

Các giải VĐQG Bồ Đào Nha, Ukraine, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ và Áo sẽ đều có 1 đại diện góp mặt ở vòng đấu bảng Champions League năm tới.

Giải VĐQG Pháp có ít hơn khi chỉ có 2 suất vào thẳng vòng bảng là PSG và Lille, trong khi đội xếp thứ 3 là Lyon sẽ bắt đầu từ vòng sơ loại thứ 3. Giải VĐQG Nga cũng có 2 suất vào thẳng vòng đấu bảng là Zenit và Lokomotiv.

Tại Italia, Atalanta, Inter Milan và Napoli sẽ cùng nhà ĐKVĐ Juventus tham dự đâu trường danh giá nhất châu Âu. Trong khi đó, Bundesliga có 4 đại diện là Bayern Munich, Dortmund, RB Leipzig và Leverkusen.

Đáng chú ý, với việc trận chung kết Europa League năm nay sẽ là cuộc chiến giữa Arsenal và Chelsea thì nếu Arsenal giành được kết quả bóng đá anh tốt thì Premier League sẽ có thêm 1 suất tham dự vòng bảng Champions League năm sau khi Arsenal tham dự với tư cách là nhà ĐKVĐ Europa League.