Whatsapp là gì? Phần mềm này có nguồn gốc như nào? Whatsapp có những tính năng nổi trội gì? Nếu bạn đang tò mò về ứng dụng Whatsapp, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topubiz. Cùng tìm hiểu xem vì sao phần mềm này lại một thời làm điên đảo trên thế giới nhé.

1. Whatsapp là gì? 

Whatsapp là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi nó mới xuất hiện. Đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng nhắn tin trên nhiều nền tảng khác nhau như iOS, Window, Android và MacOS thông qua mạng internet.

Đầu năm 2014, ứng dụng này đã được Facebook mua lại với giá 19 tỉ USD. Cho đến hiện tại, Whatsapp đang là ứng dụng nhắn tin được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Ngoài nhắn tin bằng văn bản thông thường, người dùng cũng có thể gửi tin nhắn dạng âm thanh, hình ảnh video hay thậm chí là đoạn ghi âm trực tiếp cho bạn bè chỉ bằng một cú chạm.

Đa phần đối tượng sử dụng chính của app này là thanh thiếu niên với nhu cầu trao đổi thông tin, trò chuyện hoặc giao lưu với bạn bè miễn phí qua kết nối internet.

2. Sự phát triển của Whatsapp

Có thể bạn chưa rõ Whatsapp là gì nhưng nó lại vô cùng phổ biến trên thế giới.

Theo một số báo cáo, đầu năm 2015 người ta thống kê được khoảng 700 triệu người dân trên thế giới sử dụng Whatsapp. Lúc này, nó trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin online lớn nhất thế giới.

Lần đầu tiên Whatsapp xuất hiện là năm 2009, cha đẻ của nó chính là các cựu nhân viên Yahoo đình đám một thời. Từ một startup nhỏ, Whatsapp đã phát triển nhanh chóng với khoảng 250.000 người dùng chỉ sau vài tháng ra đời. Ứng dụng này phát triển nhanh chóng đến mức phải tính phí sử dụng mỗi năm để giảm lại tốc độ tăng trưởng.

Whatsapp là gì - Những tính năng nổi trội của Whatsapp?

3. Tính năng nổi bật của Whatsapp là gì?

Ngăn việc ứng dụng tự động lưu ảnh và video khi trò chuyện vào bộ nhớ thiết bị

Thông thường, các phần mềm nhắn tin, trò chuyện mặc định lưu toàn bộ nội dung hình ảnh và video mà người dùng trao đổi trong lúc trò chuyện vào bộ nhớ thiết bị di dộng. Nếu bạn không để ý mà kiểm soát chúng, điều này sẽ lấn chiếm không gian lưu trữ của thiết bị.

Whatsapp cho phép người dùng ngăn chặn tính năng này bằng cách sau: Mở phần Cài đặt -> Chọn Quyền riêng tư -> Chọn Ảnh -> Gạt sang nút OFF ở lựa chọn Whatsapp.

Tắt thông báo âm thanh trong cuộc trò chuyện theo nhóm

Nếu bạn có tham gia một cuộc trò chuyện theo nhóm thì chắc hẳn đôi lúc sẽ cảm thấy khó chịu vì các thông báo tin nhắn từ ai đó trong nhóm vừa gửi phải không nào? Nếu cảm thấy quá phiền phức, có thể tắt hoàn toàn thông báo âm thanh của nhóm trò chuyện bằng cách sau:

Trong cửa sổ trò chuyện nhóm, click vào tên nhóm -> Nhấn vào mục tuỳ chọn “Im lặng” -> Lựa chọn các mốc thời gian bạn muốn tắt thông báo của nhóm này là xong.

Trả lời trực tiếp một tin nhắn nào đó trong nhóm trò chuỵên

Trong một nhóm trò chuyện, hẳn có rất nhiều các tin nhắn lộn xộn với nhau. Nếu bạn muốn trả lời trực tiếp một người nào đó trong nhóm mà không muốn bị lẫn vào các tin nhắn khác khiến người đó khó theo dõi, chỉ cần thao tác như sau:

– Click vào đoạn nội dung cần trả lời và chờ vài giây

– Một menu lựa chọn sẽ xuất hiện, click vào phần “Trả lời”

– Phần tin nhắn bạn muốn trả lời sẽ xuất hiện bên trên phần nhập nội dung. Chỉ cần nhập thông tin mình muốn nói và bấm gửi đi là xong.

Chia sẻ nhanh hình ảnh, video hoặc ảnh động GIF chỉ với 1 cú chạm

Một tính năng vừa được WhatsApp thêm vào gần đây là tùy chọn chia sẻ nhanh hình ảnh, video hoặc ảnh động GIF đến một liên lạc cụ thể hoặc tất cả liên lạc được tùy chỉnh bởi bạn một cách rất dễ dàng.

Bạn chỉ cần click vào biểu tượng Status rồi chụp hoặc quay video ngắn hoặc lựa chọn ảnh, clip đã có sẵn trong bộ sưu tập trên máy, tiến hành nhập nội dung rồi nhấn gửi là hoàn thành.

Hy vọng những thông tin trên bài giúp bạn hiểu được Whatsapp là gì.