Một modder dũng cảm phát triển một giải pháp phần mềm cho phép hỗ trợ thực tế ảo ở Valheim, biến game sinh tồn thành Skyrim.

Một modder ở Valheim đã tạo ra một mod VR thử nghiệm về cơ bản biến tựa game sinh tồn thành Skyrim bằng cách cho phép hỗ trợ thực tế ảo. Cộng đồng modding của trò chơi đang không ngừng tìm kiếm các giải pháp để cải thiện trò chơi và làm cho trò chơi trở nên thân thiện hơn với người dùng, đề xuất những ý tưởng hữu ích rất có thể sẽ trở thành bản cập nhật chính thức trong tương lai.

Valheim về cơ bản là Skyrim như một trò chơi sinh tồn trong bản mod VR mới

Valheim Plus, một trong nhiều bản mod có sẵn cho trò chơi, cho phép nhiều tính năng nâng cao và cơ chế tiện dụng. Những thay đổi bao gồm trong gói sản phẩm giới thiệu những cải tiến rất cần thiết về chất lượng cuộc sống cho hầu như tất cả các khía cạnh chính của Valheim . Ví dụ: bản sửa đổi khéo léo sửa đổi một số thông số nhân vật quan trọng, điều chỉnh máy ảnh và cập nhật HUD hiện có để bao gồm thông tin bổ sung.

Trên NexusMods, một người dùng tài năng manicmoose99 đã chia sẻ một giải pháp hấp dẫn có tên là VHVR, cho phép chạy Valheim trong thực tế ảo với góc nhìn thứ nhất. Góc nhìn máy ảnh mới làm cho việc chiến đấu và khám phá trở nên nhập vai và đáng tin hơn nhiều, chưa kể việc lặn vào thực tế ảo tạo ra cảm giác hiện diện thực tế trong trò chơi. Hiện tại, đây là một bản mod thử nghiệm , nhưng ngay cả khi nó được triển khai ban đầu và sơ sài , nó có cảm giác giống như chơi Skyrim hơn là Valheim. Sự giống nhau giữa hai trò chơi nhập vai này là khá rõ ràng vì cả hai tựa game đều chịu ảnh hưởng sâu sắc từ thần thoại Bắc Âu. Ngoài ra, các trò chơi có rất nhiều điểm chung trong thiết kế hình ảnh và thậm chí cả hệ thống chiến đấu. Điều đó đang được nói, có một số yêu cầu và hạn chế cụ thể khi chạy bản mod, bao gồm cả sự cần thiết phải cài đặt BepInExPack, một khuôn khổ phổ biến để hỗ trợ mod trong các trò chơi điện tử dựa trên Unity. Trên hết, một số tùy chọn trong trò chơi cần được tinh chỉnh để chạy VHVR thành công. Nếu tất cả các yêu cầu được đáp ứng chính xác, kết quả phải là trải nghiệm thực tế ảo sống động, như được minh họa trong video YouTube bên dưới.

Cải tiến và làm phong phú một trò chơi xuất sắc như Valheim đã trở thành một trò chơi yêu thích mới của các modder tài năng, những người thường xuyên chia sẻ các phát minh của họ với cộng đồng người hâm mộ. Một trong những giải pháp chức năng hơn cho tiêu đề là bản mod có tên Thiết bị và Khe cắm nhanh , về cơ bản cải thiện việc quản lý hàng tồn kho. Một trong những bổ sung hài lòng nhất là sự ra đời của các khe cắm nhanh riêng biệt có thể được liên kết với các phím nóng. Bản mod cũng sửa một số cơ chế hiện có, chẳng hạn như đặt các vật phẩm được trang bị trong kho thay vì các vị trí chuyên dụng.

Mặc dù Valheim trong thực tế ảo là thứ mà người hâm mộ của trò chơi chắc chắn sẽ đánh giá cao, ngay cả một giải pháp góc nhìn thứ nhất đơn giản cũng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Khá ngạc nhiên là các nhà phát triển đã không cung cấp cho người chơi tùy chọn thay đổi góc nhìn camera trong trò chơi, đặc biệt là xem xét thông tin trở nên nhập vai và tự nhiên hơn khi chuyển từ góc nhìn thứ ba. Hy vọng rằng đây là điều mà nhóm sẽ xem xét triển khai với các bản cập nhật trong tương lai, vì tựa đề này vẫn ở chế độ Truy cập sớm. Cũng không nên loại trừ hỗ trợ VR chính thức nếu có nhu cầu hợp lý từ cộng đồng.

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và nên được xem là một tài liệu tham khảo chính xác."