Đã có rất nhiều lời khen đã được dành cho huấn luyện viên Frank Lampard sau những gì ông đã làm được cùng với Chelsea. 

Trước Manchester City ngày hôm qua, một lần nữa Chelsea lại gục ngã trước những đội bóng lớn. Cụ thể, sau 3 trận so tài với các CLB thuộc nhóm Big Six (M.U, Liverpool, Man City), The Blues đều thất bại ở bảng xếp hạng ngoại hạng anh. Nhưng đáng quan ngại hơn, đó là sau trận đấu này, có lẽ chúng ta đã nhìn ra được mặt tối trong triết lý của huyền thoại The Blues.

Công bằng mà nói, có quá nhiều khó khăn đã ập đến Stamford Bridge trong năm đầu tiên ông tiếp quản The Blues, vì thế những gì Super Frankie đã làm được là quá tốt. Nói về giai đoạn đầu tiên, đó là thời điểm mà sức trẻ của đội bóng thành tây London hoàn toàn khiến cho The Citizens thất thế. Họ chơi tự tin, không ngại tranh chấp, tấn công mạch lạc, đầy tốc độ và có được bàn thắng mở tỉ số trước.

Báo thể thao viết diễn biến xuyên suốt 90 phút đã thể hiện rõ điều này. Có thể chia trận đấu này làm 3 giai đoạn: 37 phút đầu tiên, phút 37 đến phút 74, và từ phút thứ 61 trở đi.

Từ phút 37 đến phút 74, với lợi thế dẫn trước, Man City đã bắt cuộc chơi phải diễn ra theo ý đồ của mình. Tuy nhiên lúc này dù bị dẫn trước, nhưng The Blues vẫn không bỏ cuộc và tạo ra được những sự nguy hiểm nhất định.

Triết lý của Lampard đang đi ngược
Triết lý của Lampard đang đi ngược

Khi lich thi dau ngoai hang anh diễn ra thì ngọn lửa khao khát trong lòng các cầu thủ Chelsea đã được thổi bùng lên đến đỉnh điểm, và có cảm tưởng ngọn lửa ấy như muốn thiêu rụi Etihad, trước khi nó tắt ngấm sau khi Kevin de Bruyne cùng  Riyad Mahrez lần lượt dội vào đầu các vị khách 2 gáo nước lạnh.

Từ chỗ bóp nghẹt đối thủ, rồi đến thế quân bình, rồi dần dà hoàn toàn mất quyền làm chủ thế trận, đó là những gì đã xảy ra với Chelsea. Cho đến những phút cuối, các học trò của Lampard vẫn cho thấy được sự quyết tâm, nhưng càng như thế, họ càng giống như chỉ đang cố vùng vẫy mà không thể thoát ra được.

Nhưng một đội hình giàu khao khát với những cầu thủ trẻ thì thật khó để kìm hãm những chú ngựa non còn đang háu đá. Với những cầu thủ trẻ, trong đầu họ có lẽ lúc nào cũng luôn hướng tới. Và nếu Lampard làm thế, có thể sẽ xuất hiện những sự bất đồng giữa ông cùng các học trò.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin thể thao, nhận định và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá. Vì vậy, hãy tránh sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cược bóng đá, vì điều này là không hợp pháp."