Điện thoại Google Pixel dù đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn để lại ấn tượng tốt và được giới công nghệ quan tâm. Bài viết dưới đây, Topubiz sẽ đánh giá kĩ hơn về chiếc smartphone này.  

1. Đánh giá điện thoại Google Pixel về thiết kế

Pixel vẫn được sản xuất bởi HTC, nhưng nó lại được thiết kế hoàn toàn bởi Google. Do đó nó hoàn toàn khác với dòng Nexus trước đây. Nhưng Google lại thiết kế Pixel với ý muốn đem lại sự quen thuộc, và sự quen thuộc đó lại làm chúng ta liên tưởng đến iPhone.

Tất nhiên Pixel có những điểm rất khác so với một chiếc iPhone 7, như thiết kế camera hay mặt lưng kết hợp giữa kính và kim loại. Nhưng có những chi tiết mà chúng ta dễ dàng nhận ra, như các dải ăng-ten, đường viền màn hình phía trước, đường cong ở các góc hay vị trí loa thoại. Tất cả đều rất quen thuộc.

Nhưng sự khác biệt lớn là Pixel có một camera không lồi, đó cũng là chi tiết được Google nhấn mạnh trong sự kiện ra mắt của mình để đá xoáy Apple. Thế nhưng chính thiết kế không lồi này lại khiến cho camera của Pixel không gây được ấn tượng mạnh khi thoạt nhìn qua. Có lẽ chúng ta muốn những thứ mạnh thì phải lớn, nhưng thực tế thì camera của Pixel đủ sức để đánh bại cả iPhone 7 lẫn Galaxy S7 edge và chúng ta sẽ bàn đến phần này sau.

Thiết kế mặt sau kết hợp giữa kim loại và kính là điểm khác biệt lớn của Pixel, nó khiến cho chiếc điện thoại có vẻ cao cấp hơn. Thế nhưng ý đồ của Google dường như chỉ phát huy tác dụng đối với phiên bản màu đen. Dù sao tôi cũng không thích thiết kế không đồng nhất như vậy.

Trải nghiệm điện thoại Google Pixel: Thiết kế đẹp, camera ổn

 

2. Đánh giá về phần mềm và hiệu năng của điện thoại Google Pixel

Đánh giá về phần mềm của điện thoại Google Pixel 

Một trong những điểm đáng chú ý trên Google Pixel là trải nghiệm Android gốc phiên bản 7.1.1 mới nhất và sự tối ưu riêng của Google dành cho thiết bị “tham chiếu” của hãng.

Không khó để nhận ra đây là một trong những smartphone “mượt” nhất hiện nay, các thao tác xử lý và chuyển ứng dụng trên Pixel gần như không có độ trễ.

Tuy Google vẫn chưa lược bỏ App Draw nhưng họ đã khéo léo sử dụng thao tác cử chỉ (vuốt lên) để vận hành thay vì phải bấm vào một menu ứng dụng như trước. Các logo mặc định của Google đều được bo tròn đặc trưng. Điểm đặc sắc hơn cả vẫn là trợ lý ảo Google Assistant được nhà sản xuất tích hợp trực tiếp vào Pixel, giúp bạn tương tác với máy bằng giọng nói rất thuận tiện, dù chưa hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ.

Đánh giá về hiệu năng của điện thoại Google Pixel 

Ngoài ra, Google còn có một số điều chỉnh thú vị như cho phép giữ và hoán đổi các màn hình ngoài với nhau, tích hợp Google Daydream và một số tính năng mới của Android 7.1.1.

Đáng tiếc của bản Pixel (không phải bản XL) là máy chỉ được trang bị thỏi pin 2770mAh, tuy nhiên thời lượng trải nghiệm thực tế cho thấy máy hoạt động đủ 1 ngày sử dụng và người dùng gần như không phải lo lắng khi sáng sạc đầy và tối đi làm về vẫn còn tầm 40-30% pin ở cường độ sử dụng bình thường.

Một điểm khiến sự hoàn hảo của Pixel bị mất đi chính là dãy phím điều hướng, Google vẫn bảo thủ khi đưa dãy phím điều hướng vào trong màn hình thay vì sử dụng các phím điều hướng vật lý ngoài màn hình. Tệ hơn nữa, dù đã dùng phím điều hướng ảo nhưng viền dưới và trên của mặt trước máy vẫn rất dày.

3. Đánh giá về camera của điện thoại Google Pixel

Hình ảnh chụp với Pixel trong môi trường đủ ánh sáng nhìn tuyệt vời và tính năng bão hòa màu sâu. Các Pixel mặc dù thiếu tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) nhưng nó được trang bị khả năng ổn định hình ảnh điện tử cho video (EIS). EIS tỏ ra xuất sắc hơn trong việc giữ độ mượt của video 4K.

Một trong những khía cạnh ấn tượng nhất của máy ảnh của Pixel là khả năng tự động lấy nét rất nhanh, tốc độ lấy nét vượt hơn hẳn so với iPhone.

Xem thêm: Đánh giá Galaxy S7 Active: Đẳng cấp trong phân khúc 6 triệu

Xem thêm: Bộ nhớ đệm là gì? Tác dụng của Cache, có nên xóa không?

Hy vọng những thông tin trên bài về điện thoại Google Pixel hữu ích với người đọc.