Tin tức công nghệ: iPhone X có lẽ sẽ chỉ tung ra 25-30 triệu chiếc bởi Foxconn, giảm từ 15 tới 20% so với số lượng sản xuất được dự báo trước đó.

Theo nhiều nguồn tin công nghệ trong nước và quốc tế, Foxconn, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất những sản phẩm công nghệ của Apple cho biết, sẽ chỉ có khoảng 25 tới 30 triệu chiếc iPhone X được tung ra trong quý 4 của năm 2017. Trước đó, nhà phân tích thị trường Ming – chi Kuo của KGI Securities đã từng đưa ra mức dự báo rằng những chiếc iPhone cao cấp nhất sẽ được hãng này xuất xưởng khoảng từ 30 đến 35 triệu chiếc.

Thực tế, việc bị cắt giảm số lượng sản phẩm xuất ra của Apple nằm phần lớn ở vấn đề linh kiện.

iPhone X sẽ không được sản xuất với số lượng lớn như dự báo, do gặp vấn đề về linh kiện.

Cụ thể, theo những tin công nghệ mà topubiz có được, nguồn cung của cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D cho iPhone X đang gặp vấn đề, thấp hơn nhiều so với dự tính dẫn đến việc “thành phẩm” cũng bị đình trệ theo.

Nhưng, KGI Securities cũng dự đoán, vào khoảng đầu năm sau, nguồn cung của cảm biến này sẽ nhiều hơn, và Foxconn có thể tăng được lượng iPhone X sản xuất. Theo Digitimes dự báo, mẫu smartphone cao cấp nhất của Apple sẽ có số lượng sản xuất tăng 50% trong quý 1 của năm 2018, nhờ vào việc LG Innotek sẽ đẩy mạnh nguồn cung cảm biến 3D vào giai đoạn cuối năm nay.

Ngoài đối tác đến từ Hàn Quốc, Apple cũng sẽ bắt tay với Sharp, hãng sản xuất linh kiện cũng đang hợp tác với GIS (một công ty cung cấp sản phẩm hỗ trợ hiển thị cảm ứng), để có được số lượng module 3D đủ để đáp ứng nhu cầu của Apple.

iPhone X sắp được mở bán vào 3/11, nhưng chắc chắn nó sẽ không thể ngay lập tức đáp ứng được những nhu cầu của các fan Apple (dù cho số tiền bỏ ra để sở hữu chiếc smartphone này ở mức “cắt cổ”). Sẽ chỉ có khoảng 2 đến 3 triệu máy được bày trên kệ, giảm 7 đến 8 triệu so với những smartphone đàn anh.