CĐV tố Tây Ban Nha cố tình thua Nhật Bản; Tuyển Đức đặt máy bay về nước từ khi chưa bị loại là những tin tức có trong tin thể thao sáng 2/12.

CĐV tố Tây Ban Nha cố tình thua Nhật Bản

Rạng sáng 2/12 (giờ Hà Nội), Đức hạ Costa Rica để giúp Tây Ban Nha tránh khỏi việc bị loại nhưng trận thua theo tỷ lệ kèo của “La Roja” lại khiến “Die Mannschaft” nói lời chia tay World Cup 2022.

“Với trận thua Nhật Bản, Tây Ban Nha sẽ tránh được Brazil, Argentina cho đến trận trận chung kết và chỉ phải đối mặt Morocco thay vì Croatia ở vòng 16 đội, đồng thời loại luôn đối thủ Đức khỏi World Cup”, phóng viên Jeff Borzello cho biết.

“Tây Ban Nha hoàn toàn áp đảo Nhật Bản nhưng lại cho thấy sự rời rạc đến khó tin khi đến gần khung thành, đặc biệt ở hiệp hai. Có lẽ đây là một kế hoạch”, tài khoản Mmasnooker bình luận. “Luis Enrique đã đi ngược lại với lời hứa gặp Đức ở chung kết. Một trận thua được nhiều hơn mất của Tây Ban Nha”, người dùng Michael nhận xét.

Tin thể thao sáng 2/12: CĐV tố Tây Ban Nha cố tình thua Nhật Bản

Tuyển Đức đặt máy bay về nước từ khi chưa bị loại

Vào lúc 5h sáng ngày 2/11 (giờ Berlin), một chiếc Airbus A330-300 với số hiệu D-AIKQ đã cất cánh từ Frankfurt đến Doha (Qatar). Tuyển Đức được cho là sẽ bay trở lại Đức trên chuyến bay này vào 14h30 cùng ngày.

Theo Bild, đây là quyết định được đưa ra bởi DFB từ tối thứ 5 khi trận đấu quyết định vé đi tiếp của “Die Mannschaft” còn chưa diễn ra. Đến lúc này, DFB vẫn từ chối trả lời các câu hỏi từ truyền thông. Trong khi đó, các tờ báo của Đức miêu tả việc bị loại từ vòng bảng của “Die Mannschaft” là một “nỗi ô nhục”.

HLV Moriyasu nói gì khi Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha

“Chúng tôi không quan tâm việc Tây Ban Nha sở hữu thời lượng kiểm soát bóng lớn bởi mục tiêu của chúng tôi là tìm kiếm khoảng trống sau lưng hàng thủ của họ bằng áp lực và tốc độ và có kết quả bóng đá trực tuyến tốt”, thuyền trưởng Nhật Bản nói sau trận đấu, “Nhật Bản không cầm bóng nhiều nhưng chúng tôi có tốc độ và sự ổn định khi cần tấn công cũng như kiểm soát quả bóng”.

Nhật Bản chỉ kiểm soát 17,7% thời lượng bóng cả trận với Tây Ban Nha (thống kê từ FIFA). Đây là thời lượng kiểm soát bóng thấp nhất mà một đội thắng trận có được trong lịch sử World Cup kể từ khi các dữ liệu được Optathu thập. Tuy nhiên, chỉ số bàn thắng kỳ vọng (xG) của Nhật Bản ở trận đấu vừa qua lên tới 1,24, cao hơn cả Tây Ban Nha (1,21).

"Xin lưu ý rằng, các thông tin thể thao, nhận định và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá. Vì vậy, hãy tránh sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cược bóng đá, vì điều này là không hợp pháp."