Tin thể thao ngày 12/9: Nhà cầm quân người Hà Lan HLV Koeman đang thực hiện những sự thay đổi nhằm đưa Blaugrana trở lại đúng quỹ đạo.

HLV Koeman đã thiết lập Barcelona bằng 3 điều

HLV Ronald Koeman đang từng bước tái thiết lại Barcelona một cách toàn diện. Ông không chỉ muốn làm mới phòng thay đồ bằng cách đưa về những tân binh nhằm thay thế các công thần luống tuổi, mà còn đang thực hiện nhiều sự thay đổi trong cách huấn luyện so với những người tiền nhiệm. Cụ thể, có 3 sự thay đổi sau:

Thời gian

Dưới thời Ronald Koeman, một buổi tập diễn ra lâu hơn, từ 60 phút dưới thời Ernesto Valverde và Quique Setien lên thành 90 phút.

Cường độ

Không chỉ thời gian, cường độ trong các buổi tập cũng bị nâng cao. Giờ đây, các cầu thủ Barcelona được yêu cầu phải chạy thật nhiều.

Kỷ luật

HLV Koeman yêu cầu các học trò phải có mặt sớm và tập luyện 1 tiếng trước khi buổi tập chính thức bắt đầu. Đây là một yêu cầu được đặt ra dưới thời Pep Guardiola nhưng đã bị lãng quên từ lâu.

Ngoài ra, nhà cầm quân người Hà Lan yêu cầu các buổi tập phải được thực hiện đúng với kế hoạch. Trước đây, thời gian bắt đầu buổi tập đôi khi sẽ bị lùi lại chỉ vì những lý do vụn vặt, thậm chí là vô lý như các cầu thủ bận chơi bóng rổ.

Hi vọng là với những sự thay đổi này được nhận định bóng đá, sẽ được thấy một Blaugrana hoàn toàn khác trong mùa giải 2020/21.

HLV Koeman khen ngợi Messi giỏi nhất CLB

Sau một mùa giải trắng tay, nội bộ Barcelona lâm vào cảnh rối ren khi HLV Setien bị sa thải, còn tân HLV Ronald Koeman phải giải quyết hàng đống vấn đề, trong đó có vụ Messi đòi ra đi.

Vừa đến Barcelona, Koeman đã nắn gân ngôi sao người Argentina bằng cách nói thẳng, “Cậu đã hết mọi đặc quyền ở Barcelona, cậu phải phục vụ vì lợi ích của đội bóng”. Không dừng lại ở đó, Koeman còn dự định trao vai trò đầu tàu Barcelona cho tiền đạo người Pháp Antoine Griezmann. Đó cũng chính là vai trò của Messi trong nhiều năm qua ở Barca.

Tuy nhiên, sau khi Messi đồng ý ở lại Barca thêm ít nhất một mùa nữa thì chiến lược gia người Hà Lan, Koeman lại quay ngoắt 180 độ khen lấy khen để Messi.

Phát biểu trước lịch bóng đá hôm nay trận giao hữu giữa Barcelona và Gimnastic vào hôm nay (12-9), HLV Koeman nói rất nhiều điều tích cực về Messi và ông nhấn mạnh Messi vẫn đóng vai trò quan trọng trong chuyện thành bại của Barcelona.

“Messi là người giỏi nhất”, Koeman chia sẻ với kênh ESPN, “Messi khi sung sức luôn là một cầu thủ quan trọng với chúng tôi và cậu ấy đã thể hiện điều đó nhiều năm qua. Tôi hi vọng Messi có thể lặp lại điều đó một lần nữa trong năm nay”.

Trước đó có thông tin Koeman cân nhắc đến chiếc băng đội trưởng của Messi. Tuy nhiên, sau tuyên bố này, có lẽ như Messi vẫn giữ được chiếc băng đội trưởng mà anh đã đeo suốt hai năm qua ở Barca, kể từ thời điểm công thần Iniesta chuyển sang Nhật Bản thi đấu.

Barcelona sẽ không thi đấu hai vòng đầu tiên ở La Liga mùa giải mới. CLB được BTC giải La Liga cho phép nghỉ ngơi thêm sau khi trải qua một mùa giải kéo dài hơn nhiều đội bóng khác. Barcelona chỉ bắt đầu La Liga vào ngày 27-9 gặp Villarreal ở vòng 3 trên sân nhà