Tin bóng đá ngày 16/7: MU ra điều kiện cho Real về Pogba, BTC đổi luật, Premier League thành giải đấu “siêu kịch tính”…

MU ra điều kiện cho Real Madrid về Paul Pogba

MU sẵn sàng để Paul Pogba ra đi nếu Real Madrid đồng ý trả 150 triệu bảng trước ngày 8/8, khi TTCN Hè 2019 ở Anh khép lại. Nếu Real Madrid đưa ra đề nghị sau ngày 8/8 theo lịch thi đấu bóng đá hôm nay, họ sẽ phải chờ tới mùa Hè 2020 để quay lại thương vụ này.

Tờ Daily Mail cho biết MU định giá Paul Pogba là 150 triệu bảng và Juventus đã từ bỏ thương vụ này. Theo đó, chỉ còn Real Madrid mới đủ khả năng chi trả số tiền trên để ký hợp đồng với tiền vệ người Pháp. Hiện tại, Paul Pogba đang cùng MU du đấu tại Australia. Tuy nhiên, việc anh có ở lại đội chủ sân Old Trafford trong mùa giải tới hay không thì phải phụ thuộc vào Real Madrid.

BTC đổi luật, Premier League thành giải đấu “siêu kịch tính”

Trên thực tế, sân chơi danh giá nhất xứ sương mù thường sử dụng yếu tố hiệu số bàn thắng để định đoạt thứ hạng nếu có hai đội kết thúc mùa giải với điểm số bằng nhau. Ví dụ như mùa giải 2011/12, hai đại diện Manchester cùng sở hữu 89 điểm, nhưng City lên ngôi với chỉ số +64 (so với +56).

Tin bóng đá ngày 16/7: MU ra điều kiện cho Real về Pogba
Tin bóng đá ngày 16/7: MU ra điều kiện cho Real về Pogba

Ở mùa giải năm ngoái, Liverpool và Manchester City đã tạo ra cuộc đua song mã hấp dẫn nhất lịch sử ket qua bong da anh. Tất nhiên, cuối cùng đoàn quân của huấn luyện viên Pep Guardiola giành chiến thắng vì hơn điểm số (98 so với 97), chưa cần tính đến chỉ số phụ (hiệu số bàn thắng).

Sau tiêu chí đó sẽ là số bàn thắng sân khách trong các trận đối đầu, và nếu tiêu chí đó vẫn chưa phân định được thì Premier League mới tổ chức một trận chung kết trên sân trung lập để xác định vị trí cuối cùng.

Barca hết hi vọng với Neymar

Cách đây ít ngày, Chủ tịch Josep Bartomeu từng thừa nhận Barca phải đi vay 35 triệu euro để ký hợp đồng với Antoine Griezmann và 85 triệu euro dự kiến được thanh toán còn lại vẫn chưa được nhận.

Tờ Daily Mail cho rằng Barca đã hết ngân quỹ chuyển nhượng cho mùa Hè này khi phải vay tiền để chiêu mộ Frenkie De Jong (75 triệu euro), Neto (25 triệu euro), Moussa Wague (12 triệu euro) và Antoine Griezmann (120 triệu euro).

Bên cạnh đó, Barca còn đang chịu số nợ lên tới 888 triệu euro, gồm 488 triệu euro nợ ngắn hạn. Do đó, họ sẽ cần phải thanh toán các khoản nợ xuống còn 200 triệu euro.