Hàng phòng ngự Việt Nam sẽ cần phải đề phòng trước “hỏa lực” cực mạnh đến từ hai hành lang cánh bên phía Iraq. Ronaldo của Iraq sẽ được hiển diện trong trận đấu ra mắt ngày mai.

Trận đấu mang ý nghĩa sống còn với đoàn quân áo đỏ chính là cuộc chiến ra quân gặp ĐT Iraq. Nếu như có kết quả từ hòa đến thắng, cánh cửa đi tiếp sẽ rộng mở vô cùng. Bước vào giải đấu cấp châu lục Asian Cup 2019, mục tiêu của thầy trò Park Hang Seo là giành quyền vào vòng 1/8 với ketquabongda 4 điểm.

Ahmed Yasin hiện có biệt danh là “Cristiano Ronaldo của Iraq”. Cầu thủ này trưởng thành từ BK Forward tại Đan Mạch và có lối chơi bóng đậm chất châu Âu. Tiền vệ 27 tuổi có khả năng xuyên phá, tạo đột biến và dũng mãnh như một “chiến binh”.

Thầy Park sẽ chọn ai đấu Ronaldo Iraq
Thầy Park sẽ chọn ai đấu Ronaldo Iraq

Nhưng để hoàn thành mục tiêu, HLV Park Hang Seo rất cần các học trò phải phòng ngự thật tốt, nhằm khóa chặt những mũi nhọn nguy hiểm bên phía Iraq. Trong trường hợp HLV Srecko để cho Katanec Yasin và Adnan chơi cùng một hướng, hai cầu thủ này sẽ hợp thành “hỏa lực” khủng khiếp đe dọa khung thành của ĐT Việt Nam khi lich thi dau đang sắp diễn ra.

Đoàn Văn Hậu hiện đang là người chiếm được niềm tin rất lớn của HLV Park Hang Seo. Với khả năng thi đấu thông minh, chắc chắn và đầy bản lĩnh dù là ở những cuộc chiến căng thẳng nhất.

Trong trường hợp “Ronaldo Iraq” Yasin hoạt động mạnh bên cánh phải, chắc chắn đây sẽ là một thử thách không nhỏ cho “em út” của ĐT Việt Nam.

Báo thể thao viết nếu chơi với quyết tâm cao nhất và không mắc sai sót nào, đoàn quân Park Hang Seo hoàn toàn có thể tạo ra một cơn “địa chấn” trước Iraq. Và để thực hiện điều đó, hàng phòng ngự Việt Nam cần phát huy hết công suất 100% để bảo toàn mành lưới, đặc biệt là nơi “trấn yểm” có sự xuất hiện của Đoàn Văn Hậu.