Chiều 23 tháng 6, tại Nhà thi đấu Tây Hồ , Hà Nội, diễn ra trận đấu căng thẳng tại Giải Bóng rổ chuyên nghiệp vô địch quốc gia (VBA) – 2019, chủ nhà Thang Long Warriors  thắng nghẹt thở Cantho Catfish để vươn lên hạng 3

Đây là trận đấu mà các cầu thủ nội của Thang Long Warriors đã khẳng định được bản thân, nhất là trong bối cảnh cầu thủ ngoại J.Hill không đạt phong độ thường thấy.

Cantho Catfish hành quân tới nhà thi đấu Tây Hồ trong hoàn cảnh xáo trộn lực lượng. Trung phong DeAngelo Hamilton – người đầu mùa đã bị đội bóng thanh lý hợp đồng, trở lại với nhà đương kim vô địch để thay thế cho Michael Vigilance Jr. do chấn thương. Đội bóng miền Tây cũng đang khởi đầu chậm chạp tại VBA năm nay, còn Thang Long Warriors vừa để thua Saigon Heat lần thứ 2 trong mùa giải cùng khá nhiều ca chấn thương, trong đó tiền phong Hoàng Thế Hiển bị gãy tay có thể sẽ phải nghỉ thi đấu một thời gian dài

Thang Long Warriors thắng nghẹt thở Cantho Catfish

Sự trở lại của Đặng Thái Hưng và Hồng Gia Lân đã giúp Thang Long Warriors mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Làm chủ thế trận và chơi cân bằng ở mọi vị trí, đội chủ sân Tây Hồ liên tục gây áp lực cho Cantho Catfish.

Nếu như tất cả các cầu thủ Thang Long Warriors ra sân đều có điểm thì đội khách lại đối lập. Điểm số ít ỏi của Cantho Catfish đến từ hai cái tên Hiếu Thành (5 điểm) và Phú Hoàng (7 điểm). Kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất, Thang Long Warriors dẫn trước với tỷ số cách biệt 26 – 14.

Sang hiệp 2, trong khi Cantho Catfish liên tục dứt điểm không thành công thì các tay ném của Thang Long Warriors thi đấu rất nỗ lực để dẫn tới 53-31 khi kết thúc hiệp đấu.

Trở lại với trận đấu, Cantho Catfish như lột xác khi bước vào hiệp ba. Họ tận dụng rất tốt những tình huống mất bóng của Thang Long Warriors để thu ngắn tỉ số. Sau khi kết thúc hiệp 3, đội bóng áo vàng rút ngắn khoảng cách bị dẫn 22 điểm xuống còn 8 điểm.  Tạo điều kiện thuận lợi để tìm một chiến thắng trước khi bước vào hiệp thi đấu quyết định.

Những phút thi đấu cuối cùng cũng là thời gian để Cantho Catfish có thể gỡ lại 8 điểm cách biệt. Lần lượt là Tâm Đinh, Phú Hoàng rồi Hiếu Thành lên tiếng, thế nhưng dường như vượt qua một dàn cầu thủ đồng đều như các chiến binh khủng long là quá khó. Cả 10 cầu thủ được tung vào sân của đội chủ nhà thì tất cả đều có ít nhất 5 điểm. Thế nhưng 8 cầu thủ của Cantho Catfish thì lại chỉ có 5 cái tên ra sân mang về điểm số cho mình. Những giây phút cuối trận, Cantho Catfish với sự xuất sắc của Tâm Đinh đã rút ngắn tỷ số chỉ còn cách biệt 2 điểm. Thế nhưng Thang Long Warriors vẫn là đội xuất sắc hơn và giành chiến thắng với tỷ số 83- 81.