Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo là câu hỏi của nhiều bạn đọc. Để biết được lượng calo bị đốt cháy sau 30 phút tập yoga thì chúng ta hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để tìm đáp án cho câu hỏi này nhé!

Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo ?

Để trả lời câu hỏi này cũng như thắc mắc của nhiều bạn đọc rằng 1 giờ tập yoga đốt cháy bao nhiêu calo thì chúng ta sẽ phải xem xét thực tế trên 4 hình thức tập yoga sau đây.

Bikram Yoga (Yoga nóng)

Theo kinh nghiệm của những người hướng dẫn, Bikram yoga (yoga nóng) là hiệu quả nhất cho mục tiêu giảm cân của nhiều người. Một con số ấn tượng: khoảng 240 năng lượng sau 30 phút tập luyện. Cách tập thể dục đốt cháy calo là thông qua việc đổ mồ hôi. Bạn sẽ thấy toát ra rất nhiều mồ hôi trong quá trình thực hiện bài tập.

Hatha Yoga

Có nhiều loại bài tập khác nhau trong yoga. Không quá xa lạ khi “Hatha” xuất hiện trên lịch của các lớp học yoga. Mặc dù không phải là một loại yoga cụ thể, Hatha là một thuật ngữ chung cho các bài tập yoga tập trung vào thể chất chứ không phải tinh thần. Vì vậy, các bài tập yoga hatha sẽ thực sự khiến bạn đổ mồ hôi.

Hatha yoga – yoga thiền – là loại hình chậm rãi nhất. Điển hình của Hatha yoga là giữ các tư thế trong thời gian dài, tập thở sâu và chậm rãi, luyện tập khía cạnh thiền tĩnh tâm và thư giãn hơn là một bài tập thể dục. Trung bình, một buổi tập Hatha yoga 30 phút sẽ đốt cháy 114 calo cho một người nặng 90kg.

Tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo và giảm bao nhiêu cân?

Ashtanga Yoga

Ashtanga yoga là một hình thức tập thể dục có khả năng đốt cháy tới 175 calo mỗi giờ. Ashtanga yoga có khả năng đốt cháy calo cao hơn Hatha yoga. Ashtanga yoga với các động tác kéo giãn, rèn luyện cơ đùi, cơ tay và kéo giãn dây chằng. Để đạt được hiệu quả khi thực hiện bài tập này, bạn buộc phải làm theo đồ vật auto một cách đúng chuẩn.

Vinyasa Yoga (Flow Yoga)

Phong cách yoga nhịp độ nhanh này bao gồm các bài tập liên tục từ đầu đến cuối. Nhờ đó, Vinyasa sẽ cung cấp cho bạn yếu tố tim mạch cần thiết để đốt cháy calo và giảm cân. Vinyasa hợp nhất một loạt các asana với tốc độ rất nhanh.

Bạn có thể đốt cháy 300 calo / 30 phút với các động tác mạnh như các tư thế khó như trồng cây chuối, uốn dẻo… Lợi ích của Vinyasa yoga không chỉ nằm ở việc đốt cháy calo giúp giảm cân hiệu quả. Mà bạn còn rèn luyện được sự dẻo dai và sức đề kháng nhờ các động tác của bài tập.

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

3 bài tập yoga giúp bạn đốt cháy calo nhiều nhất

Các bài tập yoga với nhiều động tác nhanh và khó sẽ giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn. Dưới đây là 3 bài tập giúp đốt cháy nhiều calo nhất.

Bài tập chào mặt trời

Bài tập yoga chào mặt trời sẽ bao gồm 12 tư thế liên tục biến đổi và tác động vào phần lớn nhất của cơ thể. Nhịp độ của bài tập này cũng rất nhanh nên bạn có thể đốt cháy khoảng 3,79 calo mỗi phút thực hiện.

Tư thế cái cày

Đây là một trong những tư thế yoga có khả năng đốt cháy calo rất cao. Với tư thế này, bạn nên giữ khoảng 15 giây đến 1 phút để đốt cháy khoảng 3,05 calo mỗi phút.

Tư thế cánh cung

Tư thế này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, đồng thời làm săn chắc bắp chân và cánh tay. Bạn giữ tư thế này càng lâu, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin về tập yoga 30 phút giảm bao nhiêu calo. Thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để cập những thông tin về bộ môn yoga này nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da Châu Á, Châu Âu, Tài Xỉu… Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!