Tạo mục lục trong Word là một trong những thủ thuật quan trọng. Khi làm một báo cáo hay luận văn nào đó, nhất định không thể thiếu phần mục lục. Nó sẽ giúp cho văn bản của bạn chuyên nghiệp hơn, dễ nhìn và trông đẹp hơn nữa. Nếu bạn còn chưa biết cách làm, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topubiz.com nhé. 

1. Tại sao cần tạo mục lục trong Word

Với việc tạo mục lục trong Word, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình soạn thảo văn bản. Thông thường đơn giản nhất là tận dụng các Heading Styles để gộp các phần lại. Ví dụ, tùy theo các dữ liệu mà ta có Heading 1, 2 hay 3.  Vậy nên khi bạn xóa hoặc thêm bất kì mục nào từ Heading thì Word sẽ cập nhật tự động vào mục lục. Không chỉ vậy, nó cũng cập nhật số trang của tài liệu liên tục.

Mục lục thường được định dạng dựa theo cấp độ của Heading. Heading 1 sẽ bao gồm tất cả các nội dụng được định dạng trong tài liệu. Thủ thuật này được sử dụng trên Word 2010, 2013, 2016 và 2019. Các thực hiện giữa các phiên bản về cơ bản thì không khác nhau mấy.

Hướng dẫn tạo mục lục trong Word nhanh, chuẩn và đẹp
Tạo mục lục trong Word là một trong những thủ thuật quan trọng

2. Hướng dẫn cách tạo mục lục trong Word đơn giản

Đánh dấu mục lục

Có hai cách để đánh dấu mục lục nhanh chóng như sau:

– Cách 1: Sử dụng Heading Styles

Lựa chọn nội dung bạn muốn đánh dấu, bôi đen phần đó. Di chuyển đến tab Home, vào mục Styles, sau đó chọn Heading 1. Trong trường hợp Style bạn muốn không có, click vào ô Save selection as new quick style.

– Cách 2: Sử dụng Add text của Table of Contents

Bôi đen phần bạn muốn lựa chọn để tạo Heading. Sau đó chọn tab References. Ở mục Table of Contents thì chọn Add text. Click vào Level để áp dụng cho phần vừa bôi đen.

Tạo mục lục tự động trong Word

– Để con trỏ vào nơi bạn muốn làm mục lục

– Chọn tab References. Click Table of Contents. Khi đó các mẫu mục lục có sẵn sẽ hiện ra. Nếu bạn không thích chúng có thể lựa chọn Insert table of Contents và định dạng theo ý thích.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trong Word đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. 

Cập nhật Table of Contents

Mục lục có thể được cập nhật lại nếu bạn thêm hoặc xóa các Heading.

– Đánh dục Heading

– Vào nhóm Ribbon chọn tab References

– Chọn Update Table.

Xóa mục lục tự động 

Cách xóa mục lục cũng không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần click vào tab References của Ribbon. Sau đó click vào Table of Contents. Cuối cùng chọn Remove Table of Contents. Như vậy là hoàn thành.

Hy vọng những thông tin trên bài về hướng dẫn cách tạo mục lục trong Word nhanh, gọn và đẹp hữu ích với người đọc.