Mới đây, một câu chuyện trên mạng xã hội khiến cư dân mạng không khỏi tranh cãi. Có phải liệu nhân viên ngân hàng nào cũng như thế hay không?

Theo thông tin kênh giải trí đưa tin, chị N. cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân làm việc trong một phòng khách hàng cá nhân của một ngân hàng. Thế nhưng sự việc đằng sau đó lại vô cùng kinh khủng.

Cụ thể hơn, N đã chia sẻ bài tâm sự dưới đây:

Mình là cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, khóa K54, mới vào đây làm được có 4 tháng và quyết định từ bỏ vị trí hiện tại. Mình làm ở phòng Khách hàng cá nhân nhưng thi thoảng được gọi đi giao lưu, gặp gỡ khách hàng doanh nghiệp. Điều đáng nói ở đây là không phải chỉ bữa ăn, uống cà phê và nói chuyện bình thường. Sau 4 lần đi, mình nghĩ mình giống tay vịn hơn. Mình vẫn không hiểu sao chịu được 4 lần.

Giới thiệu qua bản thân: Bằng đại học loại giỏi, mọi người cũng khen mình xinh xắn, cao ráo (1m64). Thú thực là qua các phòng phỏng vấn và thi tuyển, mình mới trúng được vào vị trí hiện tại, song có lẽ mình không hợp với vị trí này và cách làm việc như vậy.

Vì tiếc quãng thời gian đi phỏng vấn, thi vượt qua các vòng và nhiều bạn khác mới vào được nên mình mới đắn đo có nên nghỉ hay không, nhưng mình vẫn quyết định nghỉ.

Nhiều người cho rằng chuyện các nữ nhân viên ngân hàng phải “chiều” khách doanh nghiệp khi đi hát karaoke là bình thường

Cụ thể chuyện như này: Sau 1 tháng, mình ngồi học cách làm việc, giấy tờ, quy trình, đi theo một chị khác để tiếp khách hàng cá nhân, học tập kinh nghiệm sơ bộ thì mình thấy ổn, không có vấn đề gì.

Mình làm tiếp công việc ấy được nhưng đến khi được gọi đi tiếp khách hàng doanh nghiệp, sếp bảo là làm sớm thì sẽ được chuyển sang bên đó công tác. Mình thấy cái giá phải trả cũng khá đắt. Do có mấy bạn nữ bên phòng đó và phòng khác đi cùng nên ban đầu mình không lo.

Lần thứ nhất: Mình không thể hiểu nổi, như một cảnh thác loạn. Ăn uống và tiếp rượu xong, mấy ông khách hàng doanh nghiệp đó bá vai, bá cổ vậy mà mấy chị vẫn cho. Ăn xong thì đi karaoke. Mình từ chối thì các chị bảo nếu vậy mất vui, làm ảnh hưởng đến ngân hàng nên mình đi và nhất quyết không cho các ông ấy động vào người. Đến nơi, có ông còn sờ đùi, rồi mon men sờ ngực mà các chị ấy vẫn để yên. Tất nhiên là nếu đi sâu quá thì các chị ấy gạt tay ra… Lần đầu cũng là lần mình “không thể tưởng tượng nổi”.

Lần thứ 2: Cũng vẫn vậy nhưng còn kinh hơn. Ở phòng karaoke có mình với 2 chị nữa. Một ông cứ có ý định sờ đùi nhưng mình gạt tay ra, còn 2 chị kia thì mấy ông cứ hôn, ôm ấp, đòi thơm má. Các chị mãi mới gạt ra được. Sau lần ấy, mình hỏi các chị thấy thế nào vì người có chồng, người có bạn trai rồi thì có chị bảo: “Thế là bình thường em à. Công việc, chấp nhận thôi, hạn chế cho người yêu biết là được”.

Lần thứ 3: Mình có từ chối nhưng sếp nói thẳng luôn: “Em không làm thì nghỉ thôi. Hợp đồng em cũng chưa được kí duyệt. Mới thử việc, em thấy ai cũng làm, sao em không làm được? Em nên nhớ xã hội là vậy, còn nếu có ý định kiện thì anh nói cho mà nghe. Em không có bằng chứng, không có tiền, cũng chả có quyền. Em kiện củ khoai à?”. Thế nên mình cố làm tiếp.

Lần thứ 4: Mình bị gạ tình, nghĩa là kiểu “đi nhà nghỉ thì anh sẽ cho em cái này cái kia”. Kinh tởm, mình không thể chấp nhận được, rồi phát hiện ra có những người trong ngân hàng này cũng vậy, chấp nhận đi luôn vì được cho nhiều thứ…

Nói đến đây cũng dài, chắc mọi người hiểu lý do mình quyết định xin nghỉ vì không đồng ý. Mình cảm thấy giống một con hàng, tay vịn hơn là nhân viên ngân hàng mới vào nghề và không chấp nhận được. Người khác chấp nhận chứ mình thì không.

Ảnh minh họa

Vậy đấy, mặt trái của công việc. Mình cũng hỏi bạn mình làm ngân hàng khác thì mấy đứa con trai bảo là: “Nhiều chị em phải như vậy”.

Mình mới hỏi: “Sao không thuê PG hoặc ở ngoài?” thì nó bảo: “Như vậy tốn tiền và các ông không thích, giống kiểu chúng nó thích chăn rau. Đã là rau phải là sinh viên mới thích, chứ rau kiểu không phải sinh viên, là đứa ất ơ dù có xinh thế nào cũng không phải đẳng cấp ấy”.

Mình thực sự sợ hãi…

Đọc xong tâm sự trên, nhiều người ủng hộ quyết định xin nghỉ việc của N và cho rằng chuyện các nữ nhân viên ngân hàng phải đi tiếp khách doanh nghiệp như vậy không phải lạ.