Yaya Toure và Xabi Alonso là 2 ICON mới trong FO4 là những sự bổ sung chất lượng hàng tiền vệ. Bài viết tại mục thể thao so sánh Yaya Toure và Xabi Alonso để cho anh em tham khảo.

Xabi Alonso có một sự nghiệp lừng lẫy với nhiều team color chất lượng như Bayern, Liverpool, xây đựng đội hình Real Madrid FO4… trong khi đó thì Yaya Toure là sự bổ sung tuyến giữa tuyệt vời cho Man City và Barcelona.

So sánh Yaya Toure và Xabi Alonso trong FIFA Online 4

Nhìn chung thể hình thì Toure tỏ ra vượt trội còn khả năng chuyền, sút phạt có vẻ Alonso sẽ là cầu thủ có lợi thế cùng đi tìm hiểu cụ thể:

So sánh tốc độ Yaya Toure và Xabi Alonso

Rõ ràng là Yaya Toure nhanh hơn với sải chân dài hơn và điều này thể hiện khá rõ ràng trên sân. Tuy nhiên do nhìn Toure khá to con nên bạn sẽ cảm giác anh hơi ì ạch và kém tinh tế 1 chút.

So sánh Yaya Toure và Xabi Alonso

So sánh khả năng cắt bóng Yaya Toure và Xabi Alonso

Nếu để cùng đá ở CDM thì có lẽ Xabi Alonso sẽ là cái tên mà bạn nên lưu tâm khi mà khả năng cắt bóng của Alonso cực tốt và chuẩn xác, lối đá thông minh và chọn vị trí để cắt đường chuyền miễn chê. Trong khi đó thì Toure lại thiên về lối đá cục súc, lấy thịt đè người.

So sánh khả năng tackle bóng Yaya Toure và Xabi Alonso

Riêng về điểm này thì vẫn khẳng định là độ chính xác của Alonso tốt hơn hẳn, tuy thể hình có phần thua kém so với Toure nhưng bù lại với mặt bằng chung thì tiền vệ Tây Ban Nha cũng không phải dạng nhỏ con gì đây là mẫu cầu thủ vừa đủ để can thiệp vào các tình huống phá bóng hay tackle bóng ngay trong chân đối thủ.

So sánh khả năng kiến tạo Yaya Toure và Xabi Alonso

Cả hai cầu thủ đều là những hạt nhân bùng nổ trong lối chơi của đội bóng của mình, xét về tiêu chí chuyền bóng thì cả hai đều tỏ ra ngang ngửa nhau. Nhưng do tính chất của thẻ cầu thủ thì Yaya Toure được ưa tiên đá CM CAM hơn và hoạt động rộng hơn do đó bạn sẽ thấy số lượng các đường chuyền thành bàn của Toure sẽ nhiều hơn đôi chút. Trong khi đó lối đá của Xabi lùi khá sâu và chủ yếu tung ra các đường QW ZW vượt tuyến mang tính phát động tấn công.

Rõ ràng qua bài so sánh được tham khảo từ tilebongda.net này thì Xabi Alonso mới là cầu thủ đá vị trí CDM chính hiệu trong khi đó Toure phù hợp đá CM, CAM hơn. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ qua chia sẻ này của chúng tôi.