Không chỉ có ông lớn trong lĩnh vực cong nghe như Apple, các thương hiệu đình đám khác như Sony hay Nokia với những smartphone cao cấp cũng đồng loạt giảm giá kích cầu.

Cận Tết cuối năm luôn là thời gian mọi người dành cho chi tiêu mua sắm nhiều. Và đương nhiên, smartphone cũng không phải ngoại lệ. Những chiếc điện thoại thông minh sở hữu nhiều tính năng ưu việt, công nghệ cao cũng đồng loạt được giảm giá đến hàng triệu đồng, phục vụ nhu cầu mua sắm cuối năm cho người dân.

Nhận được nhiều sự quan tâm nhất có lẽ là những sản phẩm của Apple. Các model gắn mác quả táo như iPhone X, iPhone 8/8 Plus hay iPhone 7 Plus luôn thu hút được nhiều sự chú ý khi mức giá giảm tới vài triệu đồng tùy mẫu, tùy phân khúc xách tay cho đến chính hãng.

Các smartphone được trang bị nhiều tính năng công nghệ cao tới từ nhiều hãng đang có mức giảm giá tương đối cạnh tranh

Giảm giá mạnh nhất trong phân khúc cao cấp hiện nay là Nokia 8. Mẫu smartphone đầu bảng hiện nay của HMD Global tại Việt Nam có mức chào bán tại thị trường Việt Nam 2017 là 13 triệu đồng, mức giá hời hơn khá nhiều so với những flagship đình đám khác đến từ HTC hay Sony. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, mức giá của model này chỉ nằm trong khoảng 8.5 triệu đồng, thấp hơn tới 35% so với giá niêm yết chào bán. Con số này tương đối cạnh tranh, khi giá của những smartphone cận cao cấp từ Samsung cũng có giá khoảng 9 triệu.

 

Xperia đến từ Sony cũng có mức giá giảm tương đối lớn. Mẫu XZ1, flagship có tính năng chụp ảnh làm đẹp với camera xuất sắc có giá chào bán 16 triệu đồng, tuy nhiên hiện tại mức giá cho siêu phẩm một thời này đã chỉ còn khoảng 14 triệu.

Mẫu XZs, tiền nhiệm của XZ1, cũng có giá chỉ hơn 10 triệu, giảm 2 triệu so với hồi đầu.

Trừ những sản phẩm có nhãn hiệu quả táo cắn dở, những model hiện tại đều tương đối kén khách, do vậy các cửa hàng đồng loạt đưa ra những ưu đãi để kích cầu. Các mẫu smartphone đến từ Samsung lại không có điều chỉnh đáng kể, mức giảm chỉ khoảng 1 triệu đồng.

Một nguyên nhân khác được tin công nghệ thuộc tin tức giải trí nhận định rằng, sang năm 2018, các hãng đã lên kế hoạch cho ra đời những mẫu điện thoại thông minh mới. Bộ đôi S9 và S9 Plus sẽ được chính thức diện kiến người dùng khoảng đầu tháng 3.