Sau khoảng thời gian chờ đợi… khá lâu thì Tứ Hoàng Mobile cũng đã chính thức xác nhận ra mắt. Được giới thiệu là bom tấn nhập vai chuẩn mẫu từ NSX Hàn Quốc – StormGames, Tứ Hoàng Mobile dễ dàng gây được sự chú ý đối với cộng đồng và giới chuyên môn khi xác nhận được mua về nước. Tuy nhiên đúng như “lời nguyền” đến từ dòng siêu phẩm, quãng thời gian chờ đợi để game thủ Việt được trên tay Tứ Hoàng Mobile quả thực có dài hơn khá đáng kể so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Tứ Hoàng Mobile - Bom tấn MMORPG xứ Hàn

Vậy thì toàn bộ các anh em đang hóng Tứ Hoàng Mobile, muốn nhanh chóng được hòa mình vào thế giới thần thoại phương Đông có 1-0-2, thỏa sức chế đồ, build nhân vật và chạm trán những Boss Trùm để cướp đoạt bí kíp đã có thể “bung lụa” được rồi. Tứ Hoàng Mobile sẽ chính thức ra mắt vào 22/4 – tức thứ Năm tuần sau.

Ngay từ giai đoạn Alpha Test, Tứ Hoàng Mobile đã chiều lòng được những người chơi khó tính bậc nhất, luôn khát khao được trải nghiệm những tựa game tầm cao, giàu thử thách và có đủ “bầu trời” để bản thân vùng vẫy.

Tứ Hoàng Mobile là tựa game nhập vai online 3D hoàn toàn, chỉ khóa góc nhìn bầu trời và mang đến 3 loại góc nhìn khác nhau đúng như những gì đã được quảng cáo. Ở chế độ max setting, tựa game này cũng không có gì khác biệt so với các hình ảnh trên video, ấn phẩm quảng cáo trước đó. Tuy nhiên có một thực tế là không phải game thủ nào cũng có thiết bị smartphone đủ yêu cầu hiển thị 4K HD của Tứ Hoàng Mobile, dẫn đến có không ít người bực tức vì nhân vật của mình xuất hiện răng cưa hoặc gặp tình trạng mờ ảnh. Điều này thì không trách ai được vì ban đầu, Tứ Hoàng Mobile đã được xác nhận là 1 tựa game hạng nặng rồi, các game thủ chưa có trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại có thể trải nghiệm thử bằng phiên bản giả lập để thấy hết được độ “phê” nhé.

Cấu hình khuyến cáo để có thể trải nghiệm được Tứ Hoàng Mobile:

IOS: iPhone 7 trở lên (Thiết bị trên 2GB Ram)

Android: Samsung Galaxy S7 / Note 5 trở lên (Thiết bị trên 3GB Ram)

Cấu hình tối ưu trải nghiệm đồ họa cao:

IOS: iPhone X trở lên (Thiết bị trên 3GB Ram)

Android: Samsung Galaxy S9 / Note 9 trở lên (Thiết bị trên 4GB Ram)

Dành cho những độc giả mới thì hãy cùng điểm một vài những cơ chế hay ho của Tứ Hoàng Mobile – những giá trị cốt lõi ảnh hưởng nhiều nhất đến quá trình chơi game. Lưu ý bài viết mang tính chất liệt kê không đầy đủ vì rất khó để nói hết về những tính năng độc đáo của tựa game đỉnh cấp từ Hàn Quốc này.

– Giữ nguyên đặc sản xứ Hàn, Tứ Hoàng Mobile cho phép tùy chỉnh kỹ năng nhân vật, tự sáng tạo combo và tận dụng các loại hiệu ứng để phù hợp với nhiều tình huống khác nhau.

– Mang lại cảm quan thế giới mở, cày cuốc chuẩn chỉ, Tứ Hoàng Mobile mang đến 4 Boss khủng siêu khó để người chơi chinh phục. Hãy quên mấy con Boss “chạm vào là chết” trong game Trung Quốc đi vì trong Tứ Hoàng Mobile, mỗi “trùm cuối” đều có đặc tính riêng, chỉ chịu khắc chế bởi 1 loại hiệu ứng đặc trưng duy nhất. Build kỹ năng không đúng, đánh mãi cũng không chết.
– Sau khi đánh bại được 4 con Boss này, người chơi có thể nhận được các nguyên liệu ép thành “bí kíp”, gắn vào 1 skill chủ động do người chơi chọn. Các hiệu ứng này có thể là Giật điện – Rút HP – Làm Chậm – Đóng Băng, cũng chính là các trạng thái duy nhất khắc chế được Boss kể trên.

– Boss có tạo hình giống với trang bị, người chơi sẽ có cảm giác “cướp đồ” từ tay Boss cực kỳ chân thực.

– Tứ Hoàng Mobile có 3 loại góc nhìn cho người chơi trải nghiệm, mỗi loại có cơ chế zoom xoay khác nhau – điều không thể có ở bất cứ sản phẩm game nào khác trên thị trường.

– Mỗi nhân vật có 6 bộ trang bị thuộc tính, kích hoạt cực nhiều chỉ số cũng như các trạng thái ẩn khác nhau, tính đặc trưng phân tầng cao: Bộ bên trái chỉ mặc khi show hàng, bộ bên phải chỉ mặc khi PK, bộ bên dưới chỉ mặc khi săn Boss còn bộ bên dưới chỉ mặc đi train quái… Chuyển đổi chỉ 1 click.

– Game phân phối thuộc tính nhân vật: Trong quá trình cày cuốc, người chơi sẽ nhận được các điểm thuộc tính, tùy ý phân phối vào từng chỉ số nhân vật như công, thủ, HP, né… Cơ chế này tương đồng với Kiếm Thế hay VLTK.

– Nuôi 4 nhân vật trong cùng 1 tài khoản, chuyển đổi ngay trong game và có hoạt động Multi nhân vật chiến đấu. Cơ chế này chúng ta đã từng gặp ở bom tấn Black Desert Mobile.

– Map cày đồ, cày khoáng, cày exp, cày nguyên liệu 24/24, không giới hạn. Còn cày là còn giàu

Game nhập vai chuẩn chỉ Hàn Quốc, chế đồ để mạnh: Chế thuốc, chế đá khảm, đặc biệt là chế được cả đồ, rao bán cho người chơi khác cực kỳ dễ dàng. Đồ ngon nhất trong Tứ Hoàng Mobile hiện nay là full 7 dòng thuộc tính và 4 lỗ khảm, chưa thể định giá và dân cày hoàn toàn có thể chế tạo ra.

– PK tự do, toàn map. Quá toxic sẽ có trạng thái trừng phạt chữ đỏ, càng đỏ càng giảm thuộc tính, bị giết còn có xác suất rớt Huyết Thạch vào tay kẻ địch – thứ được dùng để đổi nguyên liệu trong shop Huyết Thạch.

– 4 hệ phái với 3 lần tiến giai, đột phá sức mạnh, thay đổi ngoại hình.

– Khi cường hóa đến bậc cụ thể, vũ khí sẽ phát sáng màu sắc khác nhau. Tất cả các trang bị đều có thể nâng cấp phẩm chất.