Theo như tin thể thao từ Tây Ban Nha, tiền vệ Ander Herrera sắp phải hầu tòa vì liên quan tới dàn xếp kết quả trong màu áo Zaragoza năm 2011.

Báo giới Tây Ban Nha đưa tin tiền vệ Ander Herrera là 1 trong số 33 cầu thủ liên quan tới dàn xếp kết quả trong trận đấu Zaragoza – Levante thuộc vòng cuối cùng mùa giải La Liga 2010/2011.

Ở thời điểm đó, Zaragoza đang đứng trước nguy cơ xuống hạng. Thế nhưng, chiến thắng trước Levante đã giúp Câu Lạc Bộ này thoát hiểm, đẩy Deportivo xuống cửa tử. Ander Herrera là 1 trong số những cầu thủ Zaragoza góp mặt trong trận đấu ấy.

Viện công tố Valencia đã khởi động điều tra về trận đấu “nhạy cảm” này từ 3 năm trước. Mãi tới thời gian gần đây, những chứng cứ quan trọng mới được công bố.

Sao Man United sắp hầu tòa vì dàn sếp tỷ số

Theo như kqbd từ El Pais, Ban Lãnh Đạo Zaragoza đã chuyển số tiền 848.450 bảng vào tài khoản của những cầu thủ Zaragoza (trong đó có Ander Herrera). Điều đáng nói, vài tuần sau, số tiền này đã được chuyển tới… tài khoản của những cầu thủ Levante.

Theo báo cáo của công tố Alejandro Luzon, Ander Herrera đã thủ được Hai khoản tiền mặt là 44.000 bảng và 35.000 bảng.

Trên trang Facebook cá nhân, Ander Herrera vẫn khẳng định sự trong sạch của mình. Cầu thủ của Quỷ Đỏ cho biết: “Tôi từng đề cập tới vấn đề này vào năm 2014, khi vấn đề này bắt đầu bị điều tra. Tôi chưa bao giờ và sẽ ko bao giờ liên quan tới dàn xếp tỷ số.

Nếu được kêu gọi làm chứng trong phiên tòa, theo như ty le ca cuoc thì tôi lúc nào cũng sẵn lòng. Tôi chưa bao giờ hổ thẹn với lương tâm của mình. Tôi yêu bóng đá, tin vào sự công bằng ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ”.