Theo nhận định từ các chuyên gia thì trong số 5 cầu thủ mới đến trong mùa Hè, chỉ có duy nhất Theo Hernandez được đăng ký danh sách thi đấu trận EL Clasico, nhưng dĩ nhiên là cũng không ra sân 1 phút nào…

Real Madrid đã tiếp cận mùa Hè chuyển nhượng 2017 với nhiều sự chờ đợi, sau khi Huấn Luận Viên Zinedine Zidane đưa Câu Lạc Bộ đi qua mùa giải xuất sắc nhất trong 50 năm qua nhờ cú đúp danh hiệu (Champions League và La Liga).

Đó cũng là mùa Hè chứng kiến Alvaro Morata, James Rodriguez, Pepe, Danilo, Mariano Diaz lần lượt rời sân Bernabeu. Nhưng thay vì những tên tuổi lớn, Zidane tiếp tục tăng cường những nhân tố trẻ cho đội hình 1.

Real đã lãng phí mùa hè vì 5 cầu thủ

Thời điểm đó, theo ket qua ngoai hang anh từ giới chuyên môn đánh giá cao quyết định của Huấn Luận Viên người Pháp, bởi Real Madrid sẽ có sự kết hợp giữa vận dụng và sức trẻ. Chẳng phải Zidane đã từng thành công ở mùa giải 2016/17 mà chỉ đưa có Morata từ Juventus về? Hơn nữa, đội bóng Hoàng gia đặt nền tảng cho tương lai lâu dài, vì thực tế là phần lớn những trụ cột của họ vẫn đang trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp.

Nhưng sau 4 tháng của mùa giải, với trận El Clasico đánh dấu thời điểm kết thúc năm 2017, toàn bộ những cầu thủ trẻ vẫn chưa dành được niềm tin của Huấn Luận Viên 45 tuổi. Cả Dani Ceballos, Marcos Llorente, Borja Mayoral hay Jesus Vallejo đều không có trong danh sách đăng ký ở trận đấu này.

Chỉ có Theo Hernandez được chọn, nhưng dĩ nhiên, anh chỉ có thể ngồi trong khu kỹ thuật và chứng kiến đội nhà nhận thất bại với ty so bong da là 0-3.

Sau kỳ nghỉ Giáng sinh và đón Năm mới, trận đấu đầu tiên của Real Madrid nhiều khả năng sẽ được dàn cầu thủ này “mở hàng” – trận gặp Numancia ở vòng 1/8 Cúp Nhà vua.

Nhưng ngay cả vậy cũng không ngăn giới chuyên môn đặt câu hỏi về chính sách chuyển nhượng mà Real Madrid đã thực hiện. Không ai trong 5 tân binh có hơn 630 phút ra sân thi đấu kể từ đầu mùa. Trong khi với Theo (623 phút), Ceballos (457), Llorente (438), Mayoral (437), Vallejo (359), ở những Câu Lạc Bộ khác, họ hoàn toàn có thể biến thành những nhân tố trụ cột.

Gần đây đã có tin đồn về nhiều mối quan tâm dành cho những cầu thủ này trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Trong trường hợp Zidane bổ sung 1 vài nhân tố chất lượng thì khả năng họ phải rời Bernabeu là rất lớn.

Ngược lại, nếu chỉ tăng cường cho vị trí trong khung thành, Zizou sẽ phải đặt niềm tin vào họ nhiều hơn trong giai đoạn sau.

Có thể cũng sẽ có điều kiện thuận lợi cho họ và cho Zidane là tham vọng ở La Liga gần như đã chấm hết sau khoảng cách 14 điểm kém Barcelona. Ông sẽ vận dụng lại chiến thuật như mùa trước, với đội dự bị chiến đấu ở Liga, để những trụ cột dồn sức vào Champions League.

Đó là phương án hay,theo tin tức thể thao thì lẽ ra đã không bị đẩy vào tình thế đó nếu Zizou không “lãng phí cả mùa Hè” như vậy.

"Xin lưu ý rằng, các thông tin thể thao, nhận định và dự đoán về bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê dữ liệu bóng đá. Vì vậy, hãy tránh sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cược bóng đá, vì điều này là không hợp pháp."