Quang Vinh, nam ca sỹ từ trải nghiệm đến trưởng thành.  Sự trưởng thành theo anh: “đến từ chính những trải nghiệm, những chuyến đi trong suốt thời gian qua”.

“Hoàng Tử sơn ca” trải lòng về sự nghiệp và đam mê

Nam ca sỹ Quang Vinh bắt đầu niềm đam mê đầu tiên là ca hát cách đây 15 năm, và được các bạn thế hệ 8-9x ưu ái gọi là “hoàng tử sơn ca”. Sau khoảng thời gian đó, Vinh có những bài hát đủ để những người bạn âm nhạc “nhớ” và “thương”. Sẽ là những mảnh ghép màu sắc, và đôi chút rời rạc, đến khi Vinh kết nối những đam mê lại với nhau. Không chỉ riêng ca hát, Vinh bắt đầu những chuyến đi, rất nhiều.

Chia sẻ với topubiz.com những chuyến đi của Quang Vinh không đo những chuyến đi bằng số km hành trình mà định nghĩa chúng qua những gì bản thân lưu giữ lại được. Vì vậy, Vinh có thể đi rất xa, cũng có thể chỉ xoay quanh trong thành phố này với một chút náo nhiệt và hiện đại, vừa vặn đa dạng những cảm xúc của chính mình.

Nam ca sỹ từ trải nghiệm bản thân đến trưởng thành
Nam ca sỹ từ trải nghiệm bản thân đến trưởng thành

Đôi khi, Quang Vinh phải lòng với những con phố nhỏ rất tĩnh lặng mà phải chịu khó tìm kiếm, lách mình một tí mới đến được. Dành thời gian tản bộ với cốc café đắng, ngừng lại tận hưởng những điều tưởng mình đã bỏ qua cho Vinh cảm giác khác biệt ngay giữa lòng thành phố đông đúc. Nam ca sỹ gọi đó là những khoảng lặng. Nơi mình sống, luôn đẹp khác nhau ở mỗi thời điểm khác nhau, chỉ là mình muốn nhìn thế nào mà thôi.

Quang Vinh từ trải nghiệm đến trưởng thành

Nam ca sỹ từ trải nghiệm đến trưởng thành, bản thân nó đã là món quà vô giá từ cuộc sống. Đối với Vinh, cách trưởng thành tốt nhất là qua mỗi chuyến đi.Vinh đã từng đóng balo đi vòng quanh thế giới. Ban đầu mình đi để tìm kiếm điều mới mẻ, đi cho những tháng ngày tuổi trẻ.

Mỗi chuyến đi đều để lại cho Vinh những cảm nhận sâu sắc và càng nhận ra sự trân trọng đối với từng khoảnh khắc mà mình có được. Thật ra chúng ta vốn dĩ không cần phải tìm kiếm, chờ đợi sự hoàn hảo. Những thứ tuyệt vời nhất tự mình có thể tạo ra, chỉ cần mình muốn.

Quan niệm cuộc sống đủ vui để không gọi là tẻ nhạt

Vinh rất khâm phục họ ở cái cách gìn giữ những biểu tượng, từ những công trình kiến trúc đến những chiếc xe hiện đại, đều mang hơi hướng cổ điển. Và họ chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán với việc sáng tạo từ chính nền tảng văn hóa phong phú và lâu đời của mình.

Mỗi chuyến đi đều để lại cho Quang Vinh nhiều cảm xúc và sự trải nghiệm
Mỗi chuyến đi đều để lại cho Quang Vinh nhiều cảm xúc và sự trải nghiệm

Chia sẻ với Làng sao, nam ca sỹ luôn lựa chọn dịch chuyển làm cách thay đổi cuộc sống và làm mới mẻ chính mình. Vinh thích cái cảm giác nhấn chân ga, cảm nhận tốc độ lướt đi trên mặt đường, không quá ồn ào, nhưng đủ kích thích. Tất nhiên, Vinh không phải là người chơi xe chuyên nghiệp, nên sẽ chẳng bàn nhiều về xe.

Chàng “hoàng tử sơn ca” này chỉ đơn thuần yêu cảm giác cầm lái, những khoảnh khắc bẻ cua chân thật, thứ mà những chiếc ô tô thông thường nào đó ít khi nào đạt đến. Vinh không lựa chọn sự sang trọng hay xa hoa mà hướng đến cảm xúc của mỗi chuyến hành trình. Nó như cái cách ta chọn một người bạn đi cùng trong mỗi chuyến đi.

Quang vinh chia sẻ thêm,  chúng ta chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những lúc buồn chán và cần tiếp thêm động lực để bước tiếp. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể xách ba lô lên và đi, mà chúng ta phải khám phá từ chính những điều bé nhỏ xung quanh để mỗi ngày đều mới mẻ và đầy thú vị.