Với những diễn biến mới nhất, có thể thấy rằng cuộc đua vô địch và màn so găng vào top 4 vẫn còn rộng mở với tất cả và quan trọng là không thể nói trước bất cứ điều gì…

Đầu tiên là sự sợ hãi của các tướng bên Ngụy khi nghe tin phải giao đấu với Quan Vân Trường; tiếp đến là cảnh Quan Vân Trường sau khi bắt được tướng Ngụy, Vu Cấm thì ông bảo: “Lúc đem quân đến đây, ngươi đã biết ta là thống lĩnh, sao còn mang 7 lộ quân tới chịu chết?”. Vu Cấm cúi đầu bảo: “Do phải tuân mệnh trên”.

Sau khi Quan Vân Trường bẻ dòng sông Tương và đánh sập toàn bộ cánh quân cứu viện của Tào Tháo, ông đã bắt sống được cả Vu Cấm lẫn Bàng Đức. Từ xưa đến nay, đánh trận luôn mang tính chất như thế. Các môn thể thao đối kháng lại càng rõ rệt về những trường hợp mà đối thủ đã gây “khủng bố” ngay từ cái tên.

Nhìn Man City chinh chiến trong nửa tháng trở lại đây thật giống như một “gã điên”, đi tới đâu là nghiền nát tới đó. Kết quả bóng đá 7-0, 9-0, 3-0 rồi lại 3-0,  hàng xóm Man United đang tự hào với chuỗi 7 trận thắng dưới thời Ole Gunnar Solskjaer, nhưng so với Man City lúc này chưa là gì cả.

Premier League không thiếu kẻ 'giả ngu'
Premier League không thiếu kẻ ‘giả ngu’

Sau những thất bại bất ngờ trước Leicester, Crystal Palace, hay sự khó khăn trước Southampton, Man City đã quay lại với vị thế của kẻ chuyên gieo rắc nỗi sợ hãi cho đối thủ. Trên sân của Huddersfield, 3 bàn thắng ghi được vào lưới đối thủ giúp Man City tạo nên kỷ lục ấn tượng, trở thành đội bóng đầu tiên trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu mùa này cán mốc 100 bàn trên mọi mặt trận (riêng Premier League là 62 bàn).

Những đòn tấn công vũ bão và cách thắng đậm của thầy trò HLV Pep Guardiola đã gây áp lực khủng khiếp lên Liverpool với keo bong da 0 1/4, đội đang dẫn đầu nhưng luôn phải ngoái lại để nhìn “hàm răng” sắc nhọn của “con quái vật” Man City.

HLV Pep Guardiola trong các bài phỏng vấn gần đây đều luôn nhấn mạnh về những bàn thắng. Trước đó ông bảo: “Ghi nhiều bàn mới là tôn trọng đối thủ”; hôm qua ông trầm ngâm: “Với những gì đã thể hiện, chúng tôi không xứng đáng có nhiều hơn 3 bàn thắng. Chúng tôi sẽ cải thiện trong tương lai”.

Báo thể thao chia sẻ quay lại đầu câu chuyện, từ thời điểm Quan Vân Trường đánh bại Vu Cấm, cũng là lúc đi xuống của người được coi là “tuyệt nghĩa” này. Về sau, chính những sai lầm có tính hệ thống, cảm giác bay bổng của kiêu ngạo đã dẫn Quan Vân Trường đến cái chết, kéo theo việc mất Kinh Châu.