Phát wifi win 10 là một trong những thủ thuật được dân công nghệ ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn muốn biến chiếc máy tính của mình thành hệ thống phát wifi hữu hiệu? Điều này sẽ cực kì đơn giản với thiết bị đang chạy win 10. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topubiz để khám phá 4 cách phát wifi từ win 10 nhanh – gọn – nhẹ mà ai cũng có thể tự làm tại nhà được nhé.

1. Phát wifi win 10 thông qua Windows Settings

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Tại đây bạn chọn mục Network & Internet.

Bước 2: Ở khung bên trái bạn tìm đến mục Mobile Hotspot. Sau đó bạn lựa chọn đường truyền mạng sử dụng để làm nguồn cấp phát wifi trên Windows 10 tại Share my Internet connection from nếu máy tính bạn kết nối với nhiều đường truyền, nhấn Edit để thay đổi thông tin đăng nhập mạng Wifi được phát.

Bước 3: Trên hộp thoại Edit network info bạn thay đổi tên hiển thị của mạng Wifi ở Network name, thay đổi mật khẩu đăng nhập tại Network password (at least 8 characters) với tối thiểu 8 ký tự. Sau đó nhấn Save để lưu lại thông tin đăng nhập.

Bước 4: Khi đã thiết lập xong, nhấn vào thanh trượt phía dưới Share my Internet connection with other deviceschuyển sang On để bắt đầu phát wifi trên Windows 10.

2. Phát wifi win 10 thông qua phần mềm Freemium Connectify

Phiên bản miễn phí cho phép bạn chia sẻ kết nối internet của máy tính với các thiết bị Wi-Fi khác, cho dù bạn truy cập trực tuyến từ máy tính qua Wi-Fi hoặc qua kết nối Ethernet có dây.

1. Tải xuống Connectify Hotspot. (Chọn tùy chọn “Continue to Download” trừ khi bạn muốn mua một trong các phiên bản đặc biệt.)

2. Nhấp đúp vào tập tin EXE đã tải về để cài đặt.

Nếu bạn đang sử dụng Avast hoặc có thể là một chương trình diệt virus khác, bạn có thể phải tạm thời vô hiệu hóa để cài đặt tiếp tục. (Đối với Avast, nhấn chuột phải vào biểu tượng Avast trong khay hệ thống và vào Avast shields control> Disable cho đến khi máy tính khởi động lại. Quá trình này sẽ tương tự cho các chương trình Anti virus khác có vấn đề.)

4. Reboot lại máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt.

5. Sau khi máy tính khởi động lại, hãy chọn hộp “Allow Connectify Hotspot to communicate on these networks:” next to “Mạng riêng, chẳng hạn như mạng gia đình hoặc cơ quan của tôi.

6. Nhấp vào nút “Try It Out” màu tím trong màn hình Connectify. Bạn sẽ được cung cấp một đề nghị mua chương trình, nhưng bạn chỉ cần nhấp vào “Thử ngay bây giờ” để tiếp tục.

7. Thực hiện theo các lời nhắc trong trình hướng dẫn Connectify để hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau khi hoàn tất, điểm phát sóng Wi-Fi mới của bạn sẽ được tạo (mặc định được gọi là “Connectify-me”) và các thiết bị khác của bạn sẽ có thể sử dụng kết nối Internet của máy tính xách tay bằng cách kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi Connectify. Khi kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi mới, hãy đảm bảo bạn sử dụng mật khẩu được thiết lập trong tab Cài đặt kết nối.

Hướng dẫn 4 cách phát wifi win 10 đơn giản thành công 100%

3. Phát wifi win 10 thông qua Wlan Launcher

Bước 1: Tải phần mềm Wlan Launcher và cài đặt trên máy tính.

Sau khi tải hoàn tất, click đúp để chạy.

Bước 2: Mở phần mềm lên, bạn chỉ cần điền thông tin Network và mật khẩu vào rồi bấm Start  để khởi động phát Wifi trên Windows 10.

4. Phát wifi win 10 thông qua Mobile Hotspot

Trước tiên các bạn mở thanh công cụ lên sau đó search từ khóa mobile hotspot và chọn Change mobile hotspot settings

Bật tính năng phát wifi win 10 bằng cách click On phần Share my internet connnection with other devices. Mặc định windows sẽ thiết lập tên máy và mật khẩu ngẫu nhiên bạn có thể thay đổi thông tin bằng cách nhấn vào Edit

– Share my Internet connnection: Share mạng từ kết nối nào, mình sử dụng Wifi nên mặc định là wifi, ngoài ra bạn cũng có thể share từ mạng LAN, hoặc 3G(mình chưa thử)

– Network name: Tên wifi sẽ phát

– Network password: Mật khẩu của wifi

– Devices connected: 0 of 8 tức là điểm phát này sẽ chỉ cho tối đã 8 thiết bị được kết nối

Thông tin về điểm phát wifi sẽ được thay đổi như hình phía dưới, và hiện tại laptop đã phát win 10 rồi.

Bạn chỉ cần dùng laptop, máy tính bảng, điện thoại tìm và kết nối wifi đã phát, ví dụ mình sử dụng điện thoại tìm và kết nối với tên Wifi mình đã phát với mật khẩu thì kết nối được ngon lành không bị lỗi nhé

Và thử vào lướt web thì tốc độ khá tốt. Mình có test tốc độ thì sau khi bắt tốc độ vào khoảng 12MB upload/download

Khi thiết bị kết nối thì nó sẽ hiển thị số thiết bị đang kết nối bao gồm cả tên thiết bị và địa chỉ MAC của thiết bị nữa. Nhiều bạn gặp phải 1 lỗi như phát wifi ra win 10 thì được nhưng tìm trong danh sách wifi không thấy thì có thể thử bật tắt tìm kiếm wifi để thiết bị dò lại wifi xem nhé. Hoặc trong trường hợp phát wifi bắt được nhưng không vào mạng được thì thử reset lại điện thoại xem sao.

Hy vọng những thông tin về phát wifi win 10 hữu ích với người đọc. Chúc các bạn thành công.