Phần mềm đọc file PDF được đánh giá là không thể thiếu trong ứng dụng tin học văn phòng hiện nay. File PDF là một trong những định dạng file phổ biến nhất. Nếu bạn đang loay hoay với vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topubiz.com nhé. 

1. Phần mềm đọc file PDF Adobe Reader

Adobe Reader là phần mềm hỗ trợ đọc file PDF  được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nó bao gồm nhiều tính năng. Đi cùng đó là giao diện dễ sử dụng. Phần mềm này được tin dùng nhiều nhất vì nó thân thiện với người dùng. Ngoài ra, độ bảo mật thông tin cao cũng là điểm cộng lớn.

Với phần mềm này, người dùng có thể tích hợp với nhiều việc hơn là chỉ dùng để đọc file PDF. Nó cho phép bạn dễ dàng chú thích vào tài liệu.

Không chỉ vậy, với Adobe Reader, chúng ta dùng như một bộ công cụ bình luận hoàn chỉnh. Phần mềm này được đóng gói với tất cả các công cụ cần chuyển đổi, chỉnh sửa PDF. Người dùng còn sử dụng thiết bị này để chụp hay biên nhận tài liệu dưới dạng file PDF.

2. Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader

Với phần mềm Foxit Reader, bạn có thể hiển thị nhiều tab cùng một lúc. Vì vậy người dùng có thể cùng lúc xem được nhiều tài liệu và chuyển đổi tab một cách nhanh chóng.

Khi đọc file PDF, phần mềm này hỗ trợ chọn chế độ xem toàn màn hình. Bạn cũng có thể chọn nhiều chế độ như xem trang riêng lẻ hoặc cuộn 2 trang với nhau, di chuyển tùy theo nhu cầu của bản thân.

Không chỉ vậy, phiên bản này thêm tính năng liên kết tới trang đánh dấu trên một trang PDF tại trình duyệt web. Người dùng có thể tạo gạch đầu dòng chú thích. Thậm chí bảo vệ file PDF tốt hơn nhờ Microsoft IRM.

3. Phần mềm đọc file PDF Nitro Reader

Nitro Reader cũng là phần mềm được ưa dùng vì nó sở hữu tất cả chức năng cơ bản đặc trưng, được kể đến như:

– Trải nghiệm người dùng: giao diện đơn giản, phù hợp cho cả những người không thành thạo về mặt công nghệ. Những công cụ ưa thích đều tập trung tại Quick Access Toolbar (QAT). Khung giao diện thông minh với Pages, Bookmarks, Comments, Output, Signatures, và Attachments.

– Điều hướng đa dạng các chức năng khác nhau: Tìm, zoom in/out, xoay, xem từng trang/full.  Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể mở nhiều tập tin PDF cùng lúc,…

– Tạo PDF: Hỗ trợ hơn 300 định dạng tập tin. Tạo PDF từ bất kỳ tập tin nào với các cấu hình và tùy chỉnh đầu ra được xác định trước,…

Giới thiệu 6 phần mềm đọc file PDF tiện ích được đánh giá cao nhất

4. Phần mềm đọc file Cool PDF Reader

So với các phần mềm đọc file ở trên thì Cool Reader có dung lượng nhỏ hơn hẳn. Chính vì vậy mà thời gian cài đặt ứng dụng này cũng nhanh chóng hơn hẳn. Dường như chỉ với vài thao tác là có thể chạy ứng dụng được luôn.

Ngoài ra với Cool Reader người dùng còn có thể dễ dàng trích xuất hình ảnh trong tập tin thành nhiều định dạng. Ví dụ như: BMP, JPG, GIF, PNG,…

5. Phần mềm đọc file PDF Xchange Viewer

Xchange được biết đến với tính năng chủ chốt là tạo ghi chú, chèn hình ảnh và đọc file PDF. Không chỉ vậy, nó còn cho phép phóng lớn hình ảnh chứa trong file một cách đơn giản. Điều này rất thuận tiện khi theo dõi những file quá nhiều chữ và chữ nhỏ.

Đặc biệt, người dùng sẽ thực sự thấy thú vị với ứng dụng này vì nó được tích hợp một chức năng độc đáo. Đó là có thể xuất file PDF qua bất kì định dạng nào phù hợp với mục đích sử dụng.

6. Đọc file PDF bằng trình duyệt web

Ngoài 5 phần mềm phổ biến kể trên thì chúng ta còn có thể đọc file PDF trực tiếp trên trình duyệt web. Một số trình duyệt hỗ trợ việc này được kể đến như: Chrome, Firefox hoặc Cốc cốc, …

Việc sử dụng trình duyệt web mang lại những tiện ích như:

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

– Thủ thuật nhanh gọn

– Không phải rắc rối cài đặt nhiều ứng dụng vào máy

– Tùy từng trình duyệt mà sẽ có hỗ trợ tiếng Việt.

Tuy nhiên nó vẫn tồn tại một số nhược điểm: Chỉ dừng lại ở mức đọc file, phòng to thu nhỏ xoay và in.

Hy vọng những thông tin trên bài về phần mềm đọc file PDF hữu ích với người đọc.