Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp là một trong những mối quan tâm không nhỏ của giới trẻ hiện nay. Ai cũng muốn những bức ảnh của mình trở nên lung linh hơn, hoàn hảo hơn. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Topubiz.com. Chúng ta sẽ cùng đi khám phá top 6 công cụ miễn phí được dùng nhiều nhất hiện nay. 

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Picasa

Không có gì ngạc nhiên khi Picasa của Google là phần mềm dẫn đầu danh sách. Picasa chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Phần mềm này, giống như các ứng dụng khác của Google. Nó rất dễ dàng và tiện lợi cho người sử dụng.

Picasa cho phép người dùng sửa chữa và quản lý tất cả ảnh bằng những công cụ hiệu quả. Bao gồm cắt hình, các hiệu ứng đặc biệt, điều chỉnh độ sáng hay nhiều các đặc tính thú vị khác.

Tiện ích tốt nhất của việc sử dụng Picasa đó là sau khi chỉnh sửa ảnh thì những bức ảnh đó có thể ngay lập tức trở thành một cuốn album trực tuyến. Bạn có thể chia sẻ với bạn bè hay bất kỳ ai.

2. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trợ giúp bạn với nhiều tính năng phong phú như cắt ghép, thay đổi kích thước. Nó có thể thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt…

Đặc biệt, Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Phần mềm này cũng nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng giao diện trực quan, sinh động. Nhờ đó bạn làm việc tiện lợi, nhanh chóng hơn.

Chúng ta cần mua phiên bản đầy đủ nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng. Bạn chỉ phải trả một lần và sở hữu giấy phép vĩnh viễn.

Và phần mềm chỉ tương thích với hệ điều hành Windows. Bao gồm hầu hết các phiên bản như windows 7, 8, 8.1, 10.

3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

GIMP là một đối thủ xứng đáng để đọ sức với những phần mềm cao cấp miễn phí khác. Nó có giao diện rất giống Photoshop. Vậy nên những ai đã từng sử dụng Photoshop cảm thấy quen thuộc với phần mềm này.

Bên cạnh đó, GIMP được các nhà phát triển cập nhật liên tục các tính năng và bộ lọc mới. Sức mạnh và tính linh hoạt, đảm bảo được đầy đủ tính năng. Mọi thao tác click chuột sẽ giúp những bạn đam mê thiết kế thỏa sức sáng tạo.

Khám phá top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính

4. Pixlr Express

Pixlr Express trang bị tới hơn 20 công cụ chỉnh sửa hình ảnh và màu sắc khác nhau. Kết hợp cùng công cụ Photoshop Online cũng do Pixlr cung cấp, bạn có thể thiết kế được tất cả các hình ảnh mình mong muốn online trên nền Web. Thật đơn giản và dễ dàng vì hoàn toàn không phải tải về cài đặt trên máy tính.

Công cụ chỉnh sửa ảnh online Pixlr Express với đầy đủ những tính năng mạnh mẽ nhất cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trực tuyến, nhanh chóng và tiện lợi.

5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Fotor

Ở phần mềm chỉnh sửa ảnh này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các công cụ, ứng dụng. Bạn có thể tùy biến cho hình ảnh của mình. Fotor từ lâu đã luôn là một phần mềm chỉnh sửa ảnh online nổi tiếng. Nó sở hữu rất nhiều người dùng trên toàn thế giới.

Một số tính năng nổi bật của Fotor được kể đến như:

– Ghép nhiều ảnh vào khung hình có sẵn.

– Cho phép chỉnh sửa hình ảnh sâu, gồm độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, làm nét / làm mờ chi tiết.

– Thêm hiệu ứng, bộ lọc (filter) và khung hình khác nhau cho ảnh.

– Chèn chữ và hỗ trợ xuất nhiều định dạng file khác nhau (như PNG, JPEG,…).

– Hỗ trợ chia sẻ ảnh lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

6. PhotoCat

PhotoCat là công cụ chinh sửa ảnh online độc đáo nhất. Có thể thấy rằng các tính năng mà nó đem lại cho người sử dụng thực sự tuyệt vời. Bạn có thể làm được rất nhiều việc với PhotoCat.

Ví dụ như làm da trắng với PhotoCat và còn nhiều tính năng khác nữa chưa được khám phá hết. PhotoCat cung cấp cho người dùng một bộ công cụ chỉnh sửa đủ để hoàn thành bất cứ công việc chỉnh sửa ảnh nào trong thời gian ngắn. Việc này cũng không hề tốn công sức người dùng.

Hy vọng những thông tin trên bài về top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được ưa chuộng nhất hữu ích với người đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất với các công cụ này.