Mất đi người thân yêu, ruột thịt là cảm giác đau đớn đến tột cùng. Đau lòng hơn, lại là nỗi đau của 1 người mẹ, mang nặng đẻ đau, nuôi con chưa đến năm đến tháng đã phải từ biệt con thơ mãi mãi.

Mới đây, trên một group tâm sự của các chị em bỉm sữa, một người mẹ ở Hà Nội đã chia sẻ câu chuyện đau lòng về nỗi đau mất con như thế khiến không ít người xót xa.

Tâm sự của người mẹ trẻ khiến nhiều người rơi nước mắt

Điều đáng nói, người mẹ này và đứa con thơ đã qua đời có chung 1 ngày sinh nhật. Có lẽ vì thế mà nỗi đau mất con càng thêm quặn thắt, khó có thể nguôi ngoai.

Chị N.T, người mẹ mang nỗi đau trái ngang đã chia sẻ trên mạng xã hội nhân dịp sinh nhật con trai tròn 5 tuổi, cũng chính là sinh nhật của chị: “Em buồn quá các mom ạ. Chẳng là hôm 16/3 là sinh nhật em và con trai nhưng con trai mất đã gần 6 tháng nay (Cháu 5 tuổi và mất vì bệnh tim). Chồng em bảo làm sinh nhật nhưng em bảo không vì nhớ nó. Làm cho em nhưng em thấy thương con và tủi thân, chồng em yên lặng không nói gì nên em cũng thôi. Nhưng các cô em chồng thương nó và đã đặt 1 cái bánh riêng để thắp hương cho con .

Cơ mà em cũng chẳng biết làm như thế nào cả thật sự em rất nhớ con và em đang không biết làm vậy có đúng không. Các cô thương cháu nên bảo ngày sinh nhật khác ngày mẹ thì con quen được nhưng 2 mẹ con cùng ngày thì tủi thân nó. Hôm đó thành 2 cái bánh sinh nhật (mọi năm 2 mẹ con chung 1 cái bánh). Năm sau mà tới ngày sinh nhật em phải làm sao? Không biết con ở bên kia nghĩ sao chứ em thấy buồn lắm!”.

Chiếc bánh sinh nhật của con trai Bảo Hưng được các cô mua cho trong sinh nhật tròn 5 tuổi của con trong ngày 16/3 vừa qua

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, khiến nhiều người thương cảm và xót xa với người mẹ trẻ đã mất con. Đồng thời, một số người lên tiếng an ủi, mong muốn người mẹ sớm vượt qua nỗi đau và sống thật tốt.

Chị N.T cho biết thêm, 6 tháng sau khi con đi chị vẫn chưa thể nguôi ngoai, luôn sống trong nỗi nhớ nhung và thấy khủng hoảng trầm trọng. Nếu không có bé thứ hai bên cạnh thì thật sự bản thân chị không biết vượt qua nỗi mất mát này như thế nào.

Hôm 16/3 vừa qua là sinh nhật cháu, do hai mẹ con trùng ngày sinh nhật với nhau nên năm nào cũng cùng nhau cắt bánh. Hôm vừa rồi là sinh nhật tròn 5 tuổi của con, mình cũng không muốn tổ chức vì như vậy chỉ khiến mình đau đớn thêm và nhớ con hơn thôi. Nhưng các cô thương cháu nên vẫn mua bánh sinh nhật để lên ban thờ thắp hương cho cháu đỡ tủi thân”.

Nhớ lại ngày con rời xa cuộc đời này, chị N.T đau đớn kể: “Ngày 16/8/2017, con lên cơn đau rồi bảo mẹ lấy dầu xoa bụng và hai vợ chồng cũng làm theo vì lúc đó con đau lắm. Rồi khi cơn đau qua đi, mình bế con trên tay rồi hai mẹ con trò chuyện. Nhưng chỉ được một lúc thôi là con cứ lịm dần lịm dần đi. Thấy con không thở mình gào khóc như một người điên, thật sự không thể tưởng tượng được có nỗi đau nào lớn hơn thế nữa. Con ra đi ngay trên tay mình! Phép màu đã đến để con vượt qua đau đớn, ở lại bên bố mẹ nhưng rồi lại kéo con đi khỏi vòng tay mình một cách quá nhanh. Chẳng biết đến bao giờ mình mới có thể thôi nhớ con”, chị T.N không thể kìm được nước mắt khi nhớ lại.

Hình ảnh bé trai Bảo Hưng bên cạnh mẹ khi còn khỏe mạnh

“Dù đã xa con 6 tháng rồi, nhưng mỗi khi nhìn hình ảnh của con mình lại cứ nghĩ con vẫn đang bên cạnh mình. Giờ đây, dù hai vợ chồng có quán bán hàng nhưng hàng ngày vẫn cố tạt qua nhà để nhìn con. Trong phòng ngủ có ảnh con, mỗi lần đi ngủ hai vợ chồng lại nhìn con một lần. Mình biết chồng mình cũng thương con, cũng buồn nhiều lắm nhưng không thể hiện ra vì sợ vợ buồn, vợ nhớ con hơn thôi.

Qua đó, mình cũng hiểu được nỗi đau của các bà mẹ cũng đang có con bị bệnh tim, chỉ mong mọi người hãy mạnh mẽ vượt qua”, chị T.N tâm sự.