Hè 2019 chứng kiến sự bùng nổ trong công tác chuyển nhượng của các ông lớn hàng đầu châu Âu. Đã từ rất lâu, làng túc cầu mới trở nên liên tục náo loạn bởi hàng loạt bản hợp đồng bom tấn được kích nổ.

Mới đây, theo tin bóng đá mới nhất, Manchester United bất ngờ từ bỏ việc theo đuổi tuyển thủ người Bồ Đào Nha. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi đội nhà đã dành rất nhiều thời gian để chèo kéo ngôi sao 24 tuổi.

La Liga đang trong tình trạng yên ắng sau thời gian vô cùng hỗn loạn. Trong khi đó, Premier League lại trở nên quyết liệt hơn khi ngày đóng cửa phiên chợ hè cận kề. Đặc biệt, liên quan đến bản hợp đồng Bruno Fernandes.

Và mục tiêu nổi trội nhất hiện tại có lẽ là siêu sao Barca, Ivan Rakitic. Vừa qua, tờ Sport.es cho hay, ngôi sao Croatia đang rất gần với ông lớn Premier League, Manchester United. Thậm chí, MU dự định sẽ xây dựng hàng tiền vệ xung quanh tuyển thủ 31 tuổi.

Như những gì các chuyên gia nhận định bóng đá đưa ra Rakitic còn là một cầu thủ vô cùng đa năng và thi đấu không biết mệt mỏi. Ngôi sao 31 tuổi có thể đá lệch phải trong sơ đồ 4-4-2 của Barca, hoặc lùi vào giữa trong sơ đồ 4-3-3. Vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm, song anh cũng hoàn thành tương đối tốt vai trò của Busquets.

Mục tiêu toàn diện với MU là ai?
Mục tiêu toàn diện với MU là ai?

Trong màu áo Barcelona, tuyển thủ người Croatia trở thành hơi thở nơi hàng tiền vệ CLB bên cạnh Busquets. Ngôi sao số 4 góp không ít công sức trong nhiều danh hiệu của đại diện Catalan những năm qua.

Hiện tại, những ngày tháng của Rakitic tại Barca chưa thể rõ ràng. Và MU đang tràn trề cơ hội để sở hữu tiền vệ xuất sắc bậc nhất thế giới. Với những trải nghiệm cùng phẩm chất hơn người, ngôi sao số 4 sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ cho đội nhà, ít nhất là mặt tinh thần.

Trên topubiz.com viết bất chấp những ồn ào tương lai, tuyển thủ người Croatia vẫn luôn lặng lẽ ra sân, cư xử đúng mực và làm mọi điều tốt nhất cho đội nhà. Rõ ràng, đây là một phẩm chất cần có ở người sẽ dẫn dắt tuyến giữa MU, điềm đạm và vì tập thể.