Thương vụ chiêu mộ Neymar đang được Real Madrid đẩy nhanh. Đội bóng Tây Ban Nha đã sẵn sàng và nắm mọi lợi thế trong thương vụ này. 

Neymar là “bom tấn” lớn nhất và đang chờ nổ tại thị trường chuyển nhượng mùa Hè này. Như đã biết, siêu sao người Brazil đã bước một chân khỏi PSG, chỉ sau một năm gia nhập sân Parc des Princes với mức phí kỷ lục thế giới 222 triệu euro. Nguyên nhân tại sao thì đã được đề cập quá nhiều.
Khi mùa giải này sắp khép lại và khi lich thi dau world cup 2018 đua ra và chuẩn bị khởi tranh, cũng là lúc các thương vụ “bom tấn” mà các CLB lớn nhắm tới khẩn trương được triển khai. World Cup luôn tác động rất mạnh vào giá cầu thủ thông qua phong độ của họ tại giải đấu số 1 hành tinh. Vì lẽ đó, các siêu sao và những CLB muốn chiêu mộ họ đều không muốn chơi canh bạc này trong những thương vụ khổng lồ.
Vấn đề này cũng đã được chính cha, đồng thời là người đại diện của Neymar, ông Neymar Sr. giải quyết. Theo tờ Liberation của Pháp, bên cạnh việc yêu cầu PSG để con trai mình ra đi, ông Neymar Sr. còn công khai mong muốn điểm đến của anh. Cụ thể, đó không phải là việc trở về Barca hay tới một CLB nào đó của Anh. Điều đó cũng đồng nghĩa Real chính là sự lựa chọn số 1 của Neymar, khi mà Bayern Munich vốn dĩ thường không chi ra quá 45 triệu euro mua một cầu thủ.
Chung quy lại là siêu sao người Brazil không hạnh phúc tại CLB số một nước Pháp, mâu thuẫn với đồng đội và đặc biệt là muốn đến một CLB lớn hơn để hoàn thành mục tiêu đoạt Quả bóng vàng. Việc Neymar quyết ra đi đã quá rõ ràng. Vấn đề là liệu anh có thể rời được PSG hay không và sẽ gia nhập đội bóng nào?
Ngay từ cuối tháng 3, một số quan chức Real đã có cuộc gặp bí mật với Neymar tại Brazil, khi anh trở về quê nhà điều trị chấn thương bàn chân. Có tin Real đã thống nhất được những thỏa thuận cá nhân cơ bản với Neymar, để yên tâm bắt tay vào thương vụ này trang kqbd chia sẻ.
Tất nhiên, PSG chẳng vui gì khi bán cầu thủ mà họ phải tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền của để mua về chỉ cách đây một năm. Tuy nhiên, đó là viễn cảnh mà PSG phải chấp nhận, nếu như họ không muốn xáo trộn đội bóng hay chấp nhận ném đi khoản tiền khổng lồ để chôn vùi sự nghiệp của Neymar.
Hiện Real cũng đã thiết lập được một bàn đàm phán 3 bên cho thương vụ này. Bên thứ nhất là cha kiêm người đại diện của Neymar, bên thứ hai là “siêu cò” Pini Zahavi, một gã khổng lồ trong việc môi giới cầu thủ, đóng vai trò lớn đưa Neymar rời Barca đến với PSG, vì vậy cũng hoàn toàn có thể giúp anh rời PSG đến Real. Bên thứ ba tất nhiên là Real, mà đứng đầu là chủ tịch Florentino Perez tờ thể thao viết. Ở bàn đàm phán này, các bên sẽ thống nhất những thỏa thuận ràng buộc với nhau và sẽ lên kế hoạch để hoàn tất thương vụ, tức thuyết phục và gây sức ép để PSG nhả người.