Khi ở Chelsea Morata là một huyền thoại, quái vật Hà Lan truyền bí kíp để anh có khả năng ghi bàn tốt hơn.

Nhận xét về màn trình diễn của Morata, “chân dội bom” một thời của Chelsea, Jimmy Floyd Hasselbaink đã có những chỉ dẫn để giúp “hậu bối” chơi tốt hơn.

Sau khoảng thời gian thi đấu không hiệu quả, tiền đạo Chelsea, Alvaro Morata mới đây đã lấy lại được phong độ săn bàn khi đóng góp 5 bàn thắng cho The Blues tại bảng xếp hạng ngoại hạng anh.

Đặc biệt, trong quá khứ, Hasselbaink đã từng ghi đến 88 bàn thắng sau 177 lần ra sân cho The Blues. Cụ thể, cầu thủ được mệnh danh “quái vật” Hà Lan nhờ sở hữu thể hình “bồ tượng” phát biểu: “Với tôi, Morata sẽ còn ghi thêm nhiều bàn nữa.

Tuy nhiên, thành tích của chân sút người Tây Ban Nha vẫn còn khá khiêm tốn so với những ngôi sao hàng đầu tại nước Anh như Aguero (ty so bong da với 8 bàn), Hazard (7 bàn) hay Aubameyang (7 bàn).

Morata không phải Giroud và cậu ấy không cần học tập lối chơi của tiền đạo người Pháp. Nhưng nếu Morata có thêm chút sức mạnh, cậu ấy sẽ còn nổ súng tốt hơn nữa”.

Bí kíp ghi bàn của Morata
Hasselbaink cho rằng Morata nên là chính mình

Cậu ấy có sở trường thoát ra sau lưng các hậu vệ và cần duy trì điều đó. Mọi người hay hô hào rằng Morata nên làm thế này, Morata nên làm thế kia. Tôi lại nghĩ cậu ấy chẳng cần chú tâm vào những điều mình không làm được, cậu ấy chỉ cần rèn dũa tốt nhất những sở trường của mình.

Trở lại sau quãng thời gian tịt ngòi, Alvaro Morata đã đều đặn nhả đạn trong những trận đấu gần đây của Chelsea (2 bàn vào lưới Crystal Palace, 1 bàn vào lưới Burnley). Những bàn thắng cho thấy anh đã bắt đầu lấy lại bản năng và sẵn sàng cho những thử thách sắp tới.

Morata chia sẻ trên báo thể thao: Đến lúc này, tôi vẫn rất hạnh phúc, vẫn rất hài lòng với tất cả ở nơi đây. Thậm chí, tôi yêu The Blues hơn cả ĐT Tây Ban Nha. Và dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, tôi sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thiện và ghi thật nhiều bàn thắng.

Phải, tôi đã nhờ đến những tư vấn tâm lý để vượt qua thời kỳ khó khăn đã qua. Tôi đã lấy lại tự tin và điều kỳ diệu đã đến. Bạn có biết rằng trong mùa hè qua, tôi đã tự dặn lòng mình sẽ tìm một bến đỗ khác nhưng sau cùng, tôi vẫn ở đây và chiến đấu cho Chelsea.